Tin tức sự kiện

Ngày làm việc thứ hai Hội nghị BCH Đảng bộ thành phố lần thứ 8
Ngày đăng 18/12/2020 | 02:14  | View count: 775

Ngày 18/12, Hội nghị BCH Đảng bộ thành phố lần thứ 8 tiếp tục ngày làm việc thứ hai với nhiều nội dung quan trọng. Đồng chí Vũ Văn Diện, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ chủ trì hội nghị.

Trong ngày làm việc thứ hai, hội nghị đã nghe báo cáo tổng kết thực hiện chỉ thị số 46 ngày 22/6/2015 của Bộ Chính trị và báo cáo, dự thảo Thông báo kết luận kiểm tra về công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc triển khai chỉ thị số 46 ngày 22/6/2015 của Bộ Chính trị về “ Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo an ninh trật tự trong tình hình mới”; trách nhiệm người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền trong thực hiện nhiệm vụ trên theo thẩm quyền, chức trách được giao. Theo đó, Đoàn kiểm tra của Thành uỷ đã kiểm tra trực tiếp 10 đơn vị, yêu cầu 34 đơn vị gửi báo cáo bằng văn bản. Qua kiểm tra ở các đơn vị cho thấy đã triển khai thực hiện Chỉ thị số 46, tuy nhiên chưa đồng bộ, việc xây dựng kế hoạch, nắm bắt các lĩnh vực, triển khai đấu tranh trấn áp tội phạm đôi lúc còn hạn chế... do địa bàn rộng, nhận thức của người dân ở vùng cao còn hạn chế; việc quán triệt các chủ trương chính sách về đảm bảo an ninh trật tự chưa thực sự đổi mới.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Uỷ ban Kiểm tra - Thanh tra thành phố cũng đã báo cáo kết quả công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng; công tác phòng chống tham nhũng năm 2020. Trong đó, từ đầu năm đến nay thành phố đã thực hiện 52/52 cuộc kiểm tra, giám sát, thanh tra trên toàn thành phố, tăng 144% so với kế hoạch đã đề ra. Các cuộc kiểm tra, giám sát đều tập trung vào trách nhiệm người đứng đầu của các đơn vị và các nhiệm vụ quan trọng khác với mục tiêu “không có vùng cấm”. Công tác giải quyết đơn thư, tiếp công dân, công tác nội chính, phòng chống tham nhũng được thực hiện nghiêm túc.

Đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành uỷ phát biểu tại hội nghị

Các đại biểu tham gia, đóng góp ý kiến

Tại hội nghị các đại biểu nhấn mạnh về những kết quả của năm 2020, thành phố đã thực hiện tốt các đề án, sắp xếp bộ máy hiệu quả và làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh covid-19. Đồng thời đóng góp nhiều ý kiến tập trung vào dự thảo Nghị quyết của BCH Đảng bộ thành phố về phương hướng nhiệm vụ năm 2021 gồm: chủ đề công tác năm phải sát với thực tế địa phương, ngắn gọn, đầy đủ; các chỉ số DDCI, PAPI, Par Index, SIPAS, IC, chỉ tiêu về thành lập doanh nghiệp mới và các chỉ tiêu về xã hội... cần phù hợp với tình hình mới và địa bàn mới. Cùng với đó, tham gia ý kiến vào văn bản các dự thảo Chương trình công tác của BCH, BTV năm 2021; chương trình kiểm tra, giám sát của thành phố năm 2021 và Quy chế chất vấn trong Đảng tại các kỳ họp của BCH Đảng bộ thành phố khoá XXV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Vũ Văn Diện, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ phát biểu kết luận

Kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Văn Diện, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ đánh giá cao kết quả đạt được trong năm 2020, chỉ rõ những hạn chế, tồn tại cần khắc phục để kinh tế - xã hội thành phố phát triển nhanh hơn thời gian tới và yêu cầu các đồng chí trong BCH Đảng bộ thành phố nêu cao trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ. Đối với chương trình kiểm tra, giám sát, thanh tra năm 2021, đồng chí yêu cầu các tổ công tác phải xây dựng kế hoạch thực hiện sớm, đảm bảo hiệu quả, nghiêm túc; kế hoạch phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2021-2025 phải bám sát vào nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXV và những chỉ đạo của tỉnh trên địa bàn Thành phố.

Đối với dự thảo Nghị quyết của BCH Đảng bộ thành phố, đồng chí Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, chủ đề công tác năm 2021 của thành phố sẽ được thực hiện nghiêm túc, giữ nguyên theo chủ đề của tỉnh là: Giữ vững địa bàn an toàn và đà tăng trưởng trong trạng thái bình thường mới; đẩy nhanh tốc độ phát triển và hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ, hiện đại; thúc đẩy liên kết vùng. Các chỉ tiêu trong nghị quyết, UBND thành phố và Đảng bộ các xã phải xây dựng phương án, rà soát cụ thể sát với thực tế tại địa phương. Đối với 9 nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu của Nghị quyết, các đơn vị phải bám sát vào tình hình hoạt động của các lĩnh vực. Đồng thời với các ý kiến tham gia tại hội nghị, các phòng ban chuyên môn tiếp thu và chỉnh sửa phù hợp để phù hợp để ban hành Nghị quyết trong thời gian sớm nhất.

Đồng chí Vũ Văn Diện, Bí thư Thành uỷ cũng yêu cầu: ngay sau hội nghị BCH, các Đảng bộ hoàn thành tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 và ban hành Nghị quyết cụ thể phân công rõ trách nhiệm cho từng cán bộ, đảng viên để thực hiện. Nhiệm vụ trước mắt, đồng chí yêu cầu UBND Thành phố và các cơ quan chuyên môn tổ chức các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán cho nhân dân, công nhân, những đối tượng bị ảnh hưởng của dịch bệnh; thực hiện tốt nhiệm vụ phòng cháy rừng mua hanh khô; chống rét cho người và vật nuôi và đảm bảo an ninh trật tự dịp cuối năm.

Thu Thảo