Tin tức sự kiện

Tập huấn công tác phòng, chống tham nhũng; hướng dẫn kê khai tài sản, thu nhập
Ngày đăng 18/12/2020 | 02:51  | View count: 1067

Sáng 18/12, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị tập huấn công tác phòng, chống tham nhũng; hướng dẫn kê khai tài sản, thu nhập theo nghị định 130/2020/NĐ-CP ngày 30/10/2020 của Chính phủ. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến tới các huyện, thị, thành phố trong tỉnh. Đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu UBND thành phố Hạ Long

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh khẳng định: công tác phòng chống tham nhũng là việc làm khó khăn, lâu dài nhưng vô cùng cần thiết. Đảng và Chính phủ ta đã và đang chỉ đạo thực hiện quyết liệt công tác phòng, chống tham nhũng; trong đó có việc kiểm soát tài sản, thu nhập nhằm phòng ngừa, phát hiện và xử lý hành vi tham nhũng của đội ngũ cán bộ, công chức. Đồng chí đề nghị các đại biểu tham gia tập huấn nghiêm túc tiếp thu các nội dung được truyền đạt, hướng dẫn tại hội nghị và có nhiều ý kiến thảo luận để hiểu rõ và thực hiện tốt công tác phòng, chống tham nhũng; kê khai tài sản, thu nhập tại địa phương, đơn vị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Tiến sỹ Đặng Hùng Sơn, Phó cục trưởng cục phòng chống tham nhũng của Thanh tra Chính phủ giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật Phòng chống tham nhũng 2018 và các nội dung quan trọng trong Nghị định 130/NĐ-CP của Chính phủ về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị; đồng thời giải đáp những thắc mắc về các quy định tại Nghị định số 130/NĐ-CP và một số tình huống thực tế trong việc thực hiện kê khai tài sản, thu nhập.

Thông qua hội nghị giúp lãnh đạo và cán bộ làm công tác kê khai tài sản, thu nhập của các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương làm tốt công tác kê khai tài sản, thu nhập; nâng cao nhận thức, ý thức của cán bộ, công chức và tạo sự đồng thuận xã hội, góp phần phòng, chống tham nhũng có hiệu quả.