Tin tức sự kiện

Hội nghị kiểm điểm tập thể, cá nhân các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy năm 2020
Ngày đăng 19/12/2020 | 04:09  | View count: 527

Trong 2 ngày 19 và 20/12, Ban Thường vụ Thành ủy tổ chức Hội nghị kiểm điểm tập thể, cá nhân các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy năm 2020. Đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy chủ trì hội nghị. Dự Hội nghị có các đồng chí các ban xây dựng đảng Tỉnh ủy phụ trách theo dõi thành phố Hạ Long.

 

Đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy chủ trì Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh: Ban Thường vụ Thành ủy đã triển khai hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương về việc kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp, đối với toàn đảng bộ và tiến hành các bước trong quá trình kiểm điểm để đảm bảo đúng yêu cầu đặt ra.

Hội nghị lần này sẽ dành thời gian thỏa đáng để thực hiện việc kiểm điểm tập thể Ban Thường vụ Thành ủy, cá nhân các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy theo quy định, trên tinh thần nghiêm túc, dân chủ, khách quan, thẳng thắn, đi vào thực chất. Tập trung phân tích nguyên nhân, kết quả và những tồn tại, đặc biệt tìm ra nguyên nhân hạn chế, qua đó đề ra giải pháp khắc phục, xây dựng phương hướng, nhiệm vụ cho năm 2021. Đối với mỗi cá nhân, cần thực hiện việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình một cách khoa học, thẳng thắn, nghiêm túc, nêu năng lực chỉ đạo từng công việc, công tác lãnh đạo chỉ đạo các nhiệm vụ trọng tâm; mức độ hoàn thành so với chỉ tiêu đề ra; đánh giá kết quả thực hiện các Nghị quyết, trách nhiệm nêu gương của các đồng chí ủy viên BTV; công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí; đánh giá tồn tại chỉ ra nguyên nhân, phương hướng khắc phục phù hợp với thực tiễn…

Đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy trình bày dự thảo báo cáo kiểm điểm

của Ban Thường vụ Thành ủy năm 2020

Tại hội nghị, đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã trình bày dự thảo báo cáo kiểm điểm của Ban Thường vụ Thành ủy năm 2020. Theo đó, năm 2020, Ban Thường vụ Thành ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm, đạt hiệu quả và kết quả toàn diện, nổi bật trên tất cả các lĩnh vực xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, phát triển KH-XH, đảm bảo quốc phòng an ninh, đã tạo thêm thế và lực mới cho sự phát triển bền vững của thành phố những năm tiếp theo.

Dự thảo cũng đã làm rõ những hạn chế, khuyết điểm, trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy trong năm 2020; đánh giá được nguyên nhân của hạn chế, khuyết điểm và phương hướng, biện pháp khắc phục trong năm 2021.

Quang cảnh Hội nghị

Dưới sự điều hành của đồng chí Bí thư Thành ủy, trong 2 ngày 19 - 20/12, các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy đã tập trung thảo luận, làm rõ những kết quả đạt được cũng như những khó khăn, tồn tại các nội dung về công tác lãnh đạo, chỉ đạo các mặt công tác của thành phố trong năm; thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị của tỉnh. Trong đó, về nhiệm vụ xây dựng Đảng, đi sâu vào các nội dung như: Xây dưng, chỉnh đốn Đảng; tinh gọn tổ chức bộ máy và tinh giản biên chế; công tác thanh tra, kiểm tra; thực hiện các mô hình mới;… Về nhiệm vụ phát triển kinh tế, đi sâu vào các nội dung như: phát triển kinh tế; hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn và thúc đẩy phát triển doanh nghiệp; phòng chống dịch Covid-19; xây dựng hệ thông hạ tầng giao thông kết nối…. Cùng với đó là một số nội dung về công tác đối ngoại, đảm bảo an ninh, quốc phòng.

Đồng thời, các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy cũng nghiêm túc tiếp thu ý kiến phê bình, góp ý với tinh thần cầu thị và chủ động đề ra biện pháp khắc phục, sửa chữa.

Đợt kiểm điểm đã được thực hiện nghiêm túc, chủ động, đúng quy trình, chặt chẽ và khoa học, có nhiều điểm nổi bật, tạo sự chuyển biến quan trọng và rõ rệt trong nhận thức và hành động của BTV Thành ủy. Qua kiểm điểm góp phần củng cố thêm sự đoàn kết, tin tưởng và chia sẻ trách nhiệm hơn trong tập thể và từng cá nhân mỗi đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy./.

Hồng Hạnh