Tin tức sự kiện

Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Hạ Long lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Ngày đăng 19/12/2020 | 05:21  | View count: 797

Ngày 19/12, Hiệp hội Doanh nghiệpthành phố tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND Thành phố dự, chỉ đạo Đại hội. Cùng dự, còn có đại diện lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

 

Các đại biểu dự Hội nghị

 

Đại diện Hiệp hội doanh nghiệp thành phố trình bày báo cáo kết quả hoạt động tại Đại hội

 

Thời gian qua, Hiệp hội doanh nghiệp Thành phố bao gồm cả Hiệp hội doanh nghiệp và HTX huyện Hoành Bồ đã có 9 chi hội với trên 600 hội viên. Nhiệm kỳ qua, Hiệp hội doanh nghiệp thành phố luôn làm tốt vai trò cầu nối giữa các doanh nghiệp với cơ quan Nhà nước, bảo vệ quyền lợi chính đáng của doanh nghiệp. Hằng năm, Hiệp hội chủ động tham mưu, đề xuất UBND thành phố kịp thời có các giải pháp, cơ chế chính sách tạo thuận lợi cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, giúp các doanh nghiệp từng bước vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất. Đồng thời, tích cực tham gia xây dựng các văn bản chính sách pháp luật và quy định của địa phương có liên quan đến doanh nghiệp; đào tạo, nâng cao kiến thức và tư vấn, hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp; thúc đẩy quá trình liên doanh, liên kết, giúp nhau cùng phát triển giữa các doanh nghiệp. 

 

Trong nhiệm kỳ, các doanh nghiệp trong Hiệp hội có tổng doanh thu đạt trên 6.000 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước trên 300 tỷ, giải quyết việc làm cho gần 20 nghìn lao động với tiền lương gần 6,5 triệu đồng/ tháng; tổ chức 75 hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người lao động; phối hợp với các ngành, địa phương giới thiệu, giúp đỡ các doanh nghiệp tham gia các hội chợ, triển lãm quảng bá sản phẩm trong và ngoài tỉnh. Hội viên doanh nghiệp tham gia đóng góp trên 3 tỷ đồng/ năm để thực hiện chính sách xã hội, ủng hộ quỹ từ thiện để giúp đỡ các hộ nghèo, các gia đình chính sách, đầu tư điện lưới ra Cô Tô…Sự đồng hành của Hiệp hội doanh nghiệp và sự phát triển mạnh mẽ cả về quy mô và chất lượng của cộng đồng doanh nghiệp đã giúp kinh tế - xã hội của Thành phố ngày càng phát triển.

 

Nhiệm kỳ 2020-2025, Hiệp hội doanh nghiệp thành phố phấn đấu đạt trên 12 chi hội và trên 700 hội viên vào năm 2025; doanh thu đạt trên 7.000 tỷ/năm, nộp ngân sách nhà nước 320 tỷ, tham gia đóng góp cho địa phương và thực hiện các chính sách xã hôi trên 5 tỷ đồng.  Hiệp hội sẽ triển khai nhóm nhiệm vụ, giải pháp: Xây dựng, phát triển tổ chức; nâng cao hơn nữa vai trò đại diện, làm cầu nối giữa cộng đồng doanh nghiệp với các cơ quan quản lý Nhà nước; tăng cường đào tạo, tập huấn kiến thức cho doanh nghiệp; chủ động hợp tác, liên kết, xúc tiến đầu tư và xúc tiến thương mại để mở rộng thị trường tiêu thụ các sản phẩm của doanh nghiệp; thực hiện tốt các chương trình: Doanh nghiệp hội nhập; xây dựng và phát huy văn hóa doanh nghiệp và chương trình hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó chủ tịch UBND Thành phố phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, thay mặt cho lãnh đạo Thành phố, đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó chủ tịch UBND Thành phố ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực, cố gắng và đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp thành phố trong những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp đã góp phần phát triển các khu đô thị, khu công nghiệp, khu dịch vụ văn minh, hiện đại, giải quyết việc làm cho người lao động, tham gia nhiều hoạt động xã hội cho cộng đồng.

Đồng chí nhấn mạnh: Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố thời gian tới phải nhanh chóng làm thủ tục là Hiệp hội trực thộc Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh để thúc đẩy hơn nữa sức mạnh của từng doanh nghiệp nhỏ thành những quy mô kinh tế lớn hơn, tạo thành sức mạnh của cộng đồng doanh nghiệp; phát huy tiềm năng, thế mạnh, khai thác hiệu quả các nguồn lực, mở rộng sản xuất kinh doanh vươn tầm quốc gia, khu vực và quốc tế.

Cùng với đó, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các đại biểu dự Đại hội nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, thảo luận quy chế Điều lệ và phương hướng hoạt động của Hiệp hội, để từng công việc cụ thể của hiệp hội luôn gắn liền với mục tiêu, lợi ích của cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp và thành phố để Hiệp hội doanh nghiệp thực sự trở thành cầu nối giữa cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn với cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân với phương châm: “Hiệu quả của doanh nghiệp là thành công của thành phố”.

Với những kết quả mà cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp đã đạt được, đồng chí tin tưởng rằng BCH nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ tập hợp sức mạnh của doanh nghiệp thành phố để cùng nhau kinh doanh có hiệu quả, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu của Đại hội Đảng các cấp đã đề ra, xây dựng Thành phố Hạ Long ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Các thành viên BCH họp phiên thứ nhất

Đại hội đã bầu BCH khóa I, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 25 thành viên. Ông Nguyễn Thanh Cảnh tiếp tục được bầu tái giữ chức Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Thành phố khóa I, nhiệm kỳ 2020 - 2025.