Tin tức sự kiện

Thành phố Hạ Long thu ngân sách đạt 100% dự toán giao
Ngày đăng 31/12/2020 | 07:01  | View count: 1170

Theo báo cáo nhanh của Chi cục Thuế TP Hạ Long, đến thời điểm 17 giờ ngày 31/12/2020, thu ngân sách do đơn vị thực hiện là 5.648,9 tỷ đồng, đạt 100% so với dự toán giao. Trong đó, một số khoản thu vượt cao so với dự toán để bù đắp các khoản hụt thu như tiền thuê đất đạt 202%, tiền sử dụng đất đạt 154%, tiền cấp quyền khai thác khoáng sản đạt 148%, thu khác ngân sách đạt 309%.

 

Ghi nhận kết quả đạt được của Chi cục Thuế TP Hạ Long, đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy thay mặt các đồng chí lãnh đạo Thành phố đã tặng hoa chúc mừng Chi cục Thuế TP Hạ Long với tinh thần đoàn kết, quyết tâm, nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu NSNN trong một năm vô cùng khó khăn.

Đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy tặng hoa chúc mừng Chi cục Thuế TP Hạ Long

Năm 2020, công tác thu NSNN trên địa bàn TP Hạ Long diễn ra trong bối cảnh hết sức khó khăn do dịch bệnh và thời tiết khắc nghiệt ảnh hưởng nặng nề đến mọi mặt sinh hoạt, đời sống xã hội của nhân dân và tác động xấu đến tình hình sản xuất kinh doanh của người nộp thuế.

Dự toán pháp lệnh giao năm 2020 là 5.648,9 tỷ đồng, tăng 12% so với thực hiện năm 2019. Để phấn đấu hoàn thành dự toán thu, ngay từ những ngày đầu tháng đầu năm, Chi cục Thuế TP Hạ Long đã triển khai đồng bộ các biện pháp về tuyên truyền hỗ trợ NNT, kê khai kế toán thuế, kiểm tra thuế, quản lý nợ thuế…, khẩn trương giải quyết những khó khăn, vướng mắc liên quan đến NNT, tạo nguồn thu cho ngân sách. Cùng với đó, phân tích, dự báo, phát hiện, đánh giá, kịp thời những yếu tố tác động ảnh hưởng tăng, giảm nguồn thu trên địa bàn, từ đó kiến nghị, tham mưu các biện pháp sát tình hình thực tế, tích cực phối hợp thực hiện công tác thu ngân sách…