Tin tức sự kiện

Hạ Long: “Chủ động hành động, chủ động thông tin, tích cực phòng ngừa trong phòng chống dịch Covid 19”
Ngày đăng 05/01/2021 | 08:07  | View count: 36410

Đây là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy Bí thư Thành ủy, Trưởng BCĐ PC dịch Thành phố Hạ Long trong cuộc họp khẩn cấp thực hiện cách ly, phong tỏa các địa điểm và truy vết các đối tượng liên quan đến du học sinh người Mỹ về Việt Nam dương tính với Covid 19.

 22h30 phút ngày 04/1, ngay sau khi nhận được thông tin từ CDC Hà Nội về trường hợp F0 là Đ.T.N, du học sinh người Mỹ sinh năm 1999, trở về Việt Nam bằng đường hàng không, đã qua thời gian cách ly, được gia đình đón về Hạ Long có kết quả dương tính với Sar Covid 2, BCĐ phòng chống dịch Thành phố Hạ Long do đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Trưởng BCĐ PC dịch Covid 19 Thành phố đã chỉ đạo họp khẩn, triển khai ngay các biện pháp phòng dịch. Qua truy vết kết quả ban đầu có 05 F1 (là bố mẹ, anh trai, bạn gái anh trai F0 và lái xe) và 13 F2.

Đồng chí Vũ Văn Diện, Bí thư Thành ủy, Trưởng BCĐ phòng chống dịch Thành phố đã chỉ đạo triển khai cấp bách các biện pháp phòng dịch

Ngay trong đêm 5/1, trưởng BCĐ phòng chống dịch Thành phố đã chỉ đạo đưa F0 và các F1 cách ly tại Bệnh viện dã chiến số 2; tổ chức phong tỏa và phun thuốc khử trùng khách sạn của gia đình, nơi F0, F1 đang cư ngụ (tại phường Bãi Cháy); quán cơm bà Liên (phường Bãi Cháy) nơi các F1 đã ăn cơm tối; hộ gia đình nơi các F2 đang cư trú (Tổ 8, K1, phường Giếng Đáy).

Phong tỏa và thực hiện các biện pháp phòng dịch tại khách sạn của gia đình bệnh nhân cư trú (phường Bãi Cháy). Nhiều ngày qua, khách sạn này không tổ chức đón khách.

Phong tỏa và thực hiện các biện pháp phòng dịch tại khách sạn của gia đình nơibệnh nhân cư trú

( phường Bãi Cháy)

Trước đó, ngày 20/12/2020, du học sinh người Mỹ (Đ.T.N) có đăng ký hộ khẩu tại phường Hà Khánh, thành phố Hạ Long về Việt Nam, đã thực hiện các biện pháp cách ly tại Hà Nội. Trong thời gian thực hiện cách ly, bệnh nhân đã 02 lần có kết quả âm tính với SarCovid2. Đến 16h ngày 04.1.2021, vừa hết thời gian cách ly, sau khi lấy mẫu bệnh phẩm lần 3, du học sinh được 05 người nhà từ Hạ Long lên đón về bằng 2 xe ô tô con. 19 giờ cùng ngày về tới khách sạn gia đình tại phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long. Lái xe đưa bệnh nhân và người nhà đến quán cơm bà Liên (phường Bãy Cháy) ăn tối. Bệnh nhân kêu mệt, lái xe đưa bệnh nhân và người nhà trở về khách sạn của gia đình (phường Bãy Cháy), sau đó lái xe trở về nhà riêng (tổ 8, Khu 1, phường Giếng Đáy). 21h30 cùng ngày, vợ lái xe có vào mua hàng tại Thế giới di động (phường Giếng Đáy).

Thực hiện các biện pháp phòng dịch tại một số địa điểm liên quan đến hành trình di chuyển của những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân (phường Giếng Đáy)

Đồng chí Bí thư Thành ủy, Trưởng BCĐ phòng chống dịch Thành phố yêu cầu BCĐ PC dịch Thành phố và BCĐ PC dịch 3 phường: Bãi Cháy, Hà Khánh, Giếng Đáy tiếp tục truy vết các đối tượng F2, F3…. yêu cầu các ngành: Quân đội, Công an, Y tế siết chặt quản lý, thống nhất về thông tin; Yêu cầu các đồng chí thành viên BCĐ PC dịch Thành phố và các cơ sở Tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức của nhân dân về trong việc thực hiện nghiêm các quy trình công tác phòng chống dịch, tích cực phòng ngừa, chủ động hành động, khuyến cáo nhân dân không tổ chức đông người đưa đón con em từ nước ngoài về, đặc biệt trong thời điểm giáp Tết nguyên Đán Tân Sửu và khi Covid 19 có biến thể mới; chủ động các phương án tốt nhất đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch trên địa bàn, mục tiêu là bảo vệ tuyệt đối an toàn địa bàn, nhất là trong thời điểm trước, trong và sau Tết nguyên đán Tân Sửu 2021 và dịp diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Chiều ngày 4/1, tại kỳ họp BCH Đảng bộ Thành phố lần thứ 9 được truyền hình trực tuyến tới 34 điểm cầu xã, phường, quán triệt, triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng yếu đầu năm 2021 và dịp Tết nguyên đán Tân Sửu, đồng chí Bí thư Thành ủy đã chỉ đạo toàn Đảng bộ tập trung thực hiện nghiêm các giải pháp trong công tác phòng chống dịch Cocvid 19 ./.

Thùy Dương – Huy Phương