Tin tức sự kiện

BẢN TIN SỐ 09
Ngày đăng 22/02/2021 | 05:54  | View count: 601

Công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố Hạ Long (Ngày 22/02/2021)

 

1. Chỉ đạo mới của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thành phố Hạ Long: Trước tình hình dịch bệnh vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, BCĐ cấp Thành phố yêu cầu:

(1) Tiếp tục siết chặt các biện pháp quản lý, nắm chắc thông tin di biến động về nhân khẩu để chủ động xử lý các tình huống phát sinh.

(2) Chủ động thực hiện các giải pháp hỗ trợ người dân, doanh nghiệp trong triển khai các hoạt động kinh tế - xã hội, như: Hướng dẫn doanh nghiệp, hộ dân phối hợp đón người lao động ngoài Tỉnh trở lại làm việc; từng bước duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh gắn với tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19 ở mức cao nhất, tuyệt đối không để xảy ra lây nhiễm chéo.

(3) Các cơ quan, đơn vị, địa phương chủ động giải quyết theo chức năng, nhiệm vụ được phân công, nhất là những công việc có liên quan đến công dân, doanh nghiệp (tuyệt đối không để chậm trễ, lỡ hẹn).

(4) Dự kiến từ ngày 01/3/2021, học sinh toàn Thành phố đi học tập trung trở lại. Do đó, yêu cầu: Các trường học trên địa bàn Thành phố chủ động triển khai thực hiện công tác vệ sinh trường lớp, khử khuẩn trước ngày học sinh đến trường; chưa tổ chức các dịch vụ trong và ngoài cổng trường. Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền để phụ huynh, học sinh tự giác, duy trì thường xuyên đeo khẩu trang y tế (không dùng khẩu trang vải); thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế; không đưa học sinh đến trường khi có biểu hiện ho, sốt hoặc tiếp xúc với người có dịch tễ phức tạp đến trường.

2. Thành phố tiếp tục tăng cường công tác rà soát, cách ly đối với các trường hợp trở về từ tỉnh Hải Dương và các địa phương có dịch: Toàn bộ 766 mẫu liên quan đến những người về từ tỉnh Hải Dương (224 mẫu liên quan đến Cẩm Giàng; 542 mẫu liên quan đến các huyện khác của tỉnh Hải Dương) đều có kết quả âm tính.

3. Chốt kiểm soát Đèo Hạ My, Quốc lộ 279, xã Tân Dân: Đã kiểm soát 176 phương tiện với tổng số 327 người ra vào tỉnh; trong đó, có 60 phương tiện và 77 người vào tỉnh, 116 phương tiện và 250 người ra khỏi tỉnh.

4. Tăng cường giám sát, kiểm tra, xử lý các vi phạm liên quan đến công tác phòng, chống dịch: Trong đợt chống dịch lần thứ 3 này (từ ngày 27/01/2021 đến nay), Thành phố đã xử phạt vi phạm hành chính đối với 95 trường hợp; phạt tiền 265.500.000đ (trong ngày 0 có trường hợp vi phạm).

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hạ Long tiếp tục kêu gọi toàn thể nhân dân tích cực tham gia giám sát, kiểm soát chặt chẽ, phát hiện để xử lý nghiêm mọi trường hợp vi phạm các quy trình, biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định, bảo đảm giữ vững địa bàn an toàn, ổn định và phát triển.