Tin tức sự kiện

Phong tỏa nhà nghỉ Nữ Hoàng và cách ly 14 ngày các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn phường Hồng Gai, Thành phố Hạ Long
Ngày đăng 23/02/2021 | 04:11  | View count: 1456

Tối ngày 22/2, BCĐ phòng chống dịch Thành phố Hạ Long đã chỉ đạo phong tỏa tạm thời nhà nghỉ Nữ Hoàng, thuộc tổ 1, khu 3, phường Hồng Gai và cách ly 14 ngày đối với 22 công nhân lao động từ tỉnh ngoài vào địa bàn Thành phố, vi phạm quy định về công tác phòng chống dịch Covid 19 khi đang thuê nghỉ tại đây.

Phong tỏa Nhà nghỉ, phun độc, khử trùng

Trước đó, theo báo cáo của BCĐ phòng chống dịch Covid 19 phường Hồng Gai, Thành phố Hạ Long, khoảng 9h ngày 22/2, BCĐ PCD phường phát hiện khi 22 công nhân quê ở Thanh Hóa, Ninh Bình, Nam Định, Nghệ An đến thuê phòng tại nhà nghỉ Nữ Hoàng thuộc tổ 1, khu 3, phường Hồng Gai để chờ kết quả xét nghiệm Sars-Cov-2 tại Bệnh viện Vinmec. Đây là những lao động được Công ty CPĐT thương mại và Công nghiệp Cẩm Phả tổ chức đưa đến làm việc tại Khu H10, Cánh Tây, thuộc Công ty Than Mông Dương.

Cùng ngày, lưc lượng chức năng phát hiện và đưa 5 người từ tỉnh khác, không có giấy xét nghiệm Covid-19, không có lịch trình đi và đến về cách ly tại Nhà văn hóa khu 1 để kiểm tra làm rõ.

Sự việc này đã vi phạm công điện 07 ngày 9/2/2021 của chủ tịch UBND Tỉnh QN về các biện pháp cấp bách về phòng chống dịch Covid-19Công văn số 946/UBND-DL1, ngày 18/2/2021 của UBND tỉnh Quảng Ninh “v/v hỗ trợ người lao động từ tỉnh ngoài về Quảng Ninh làm việc đảm bảo an toàn về phòng chống dịch”Theo đó, các doanh nghiệp, cơ sở, đơn vị trên địa bàn tỉnh có nhu cầu đưa lao động từ tỉnh ngoài vào tỉnh QN phải thực hiện các thủ tục về quy trình cấp phép vận chuyển; quy định khi xe vận hành; tổ chức cách ly, theo dõi y tế đối với người lao động; tổ chức xét nghiệm Sars-Cov-2 cho người lao động đến từ vùng có dịch và cả những địa phương chưa có dịch.

BCĐ phòng chống dịch thành phố Hạ Long đã lập tức chỉ đạo các lực lượng chức năng điều tra cụ thể, lập biên bản ghi nhận sự việc, kê khai nhật trình di chuyển của từng công nhân đi đến từ các tỉnh vào Thành phố, đồng thời thực hiện việc phong tỏa tạm thời nhà nghỉ Nữ Hoàng, phun tiêu độc khử trùng toàn bộ nhà nghỉ, xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ lao động, chủ cơ sở kinh doanh nhà nghỉ Nữ Hoàng về hành vi cho thuê phòng nghỉ khi chưa được phép theo quy định của Tỉnh, Thành phố và thực hiện cách ly 14 ngày đối với các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch covid-19.

22h30 phút cùng ngày, BCĐ phòng chống dịch phường Hồng Gai tiến hành kiểm tra tại khu vực tổ 8, khu 1, P. Hồng Gai, phát hiện 5 người từ tỉnh khác, không có giấy xét nghiệm Covid-19, không có lịch trình đi và đến.  phường Hồng Gai đã đưa 5 người về cách ly tại Nhà văn hóa khu 1 để kiểm tra làm rõ.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid 19  trong thời điểm hiện nay, để đảm bảo an toàn cho sự phát triển kinh tế, sản xuất kinh doanh, mỗi tổ chức, cá nhân phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng chống dịch./.

Thùy Dương – Huy Phương