Tin tức sự kiện

Đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư thường trực Thành ủy kiểm tra công tác phòng chống dịch tại 1 số trường học
Ngày đăng 01/03/2021 | 12:04  | View count: 508

Sáng 1/3, đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư thường trực Thành ủy đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các trường: Mầm non Quảng La, THPT Quảng La, THPT Hoành Bồ, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên, Phổ thông dân tộc nội trú. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Hoàng Quý, Thủ trưởng cơ quan Kiểm tra – Thanh tra, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra, Chánh Thanh tra Thành phố.

Qua kiểm tra cho thấy các trường đã nghiêm túc thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trước ngày đón học sinh trở lại trường học, các trường đều đã tổ chức tổng dọn vệ sinh, tiêu độc, khử khuẩn toàn bộ các phòng học, khu làm việc của giáo viên, khuôn viên trường và khu bếp ăn, phòng ở nội trú (đối với trường Phổ thông dân tộc nội trú), đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh trước khi đón học sinh đến trường. Chuẩn bị các vật dụng hỗ trợ học sinh miễn phí như: khẩu trang, dung dịch sát khuẩn.

Đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư thường trực Thành ủy kiểm tra công tác phòng chống dịch và động viên học sinh tại trường THPT Hoành Bồ

Trong buổi sáng đầu tiên trở lại trường học sau kỳ nghỉ tết nguyên đán và nghỉ học tập trung để phòng chống dịch, các  trường tổ chức cho học sinh thực hiện nghi thức chào cờ tại lớp học để hạn chế tập trung quá đông người  tại sân trường, đồng thời lồng ghép tuyên truyền tới học sinh các nội dung về phòng, chống dịch. Trước cửa các lớp học đều có bàn đặt nước sát khuẩn tay, cử người đo thân nhiệt của học sinh và ghi vào sổ theo dõi. Học sinh đến trường đều thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang và hạn chế tiếp xúc gần với các bạn khi không cần thiết.

Đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư thường trực Thành ủy kiểm tra công tác phòng chống dịch tại trường Phổ thông dân tộc nội trú

Đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư thường trực Thành ủy đánh giá cao công tác phòng, chống dịch tại các trường. Đồng thời lưu ý các thầy cô giáo cần tiếp tục tuyên truyền sâu rộng về diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 đến từng học sinh và phụ huynh; thường xuyên hướng dẫn học sinh thực hiện quy định 5K; chủ động tích cực trong công tác phòng chống dịch một cách hiệu quả để đảm bảo triển khai tốt kế hoạch giảng dạy. Riêng trường Phổ thông Dân tộc nội trú cần đặc biệt nâng cao các biện pháp phòng, chống dịch trong điều hiện học sinh ăn, ở nội trú tại trường.

Trong thời điểm giao mùa, ngoài dịch bệnh Covid-19 còn rất dễ phát sinh các bệnh khác, nhất là bệnh cúm. Đồng chí  Phó Bí thư thường trực Thành ủy nhắc nhở các thầy cô giáo và các em học sinh nên chuẩn bị bình nước/cốc uống nước riêng, giữ vệ sinh cá nhân và vệ sinh trường lớp để đảm bảo phòng dịch bệnh.

Phương Loan – Quang Cảnh