Tin tức sự kiện

Chiều 02/10/2020, UBMTTQ phối hợp Công an phường Bạch Đằng tổ chức Hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” năm 2020.
Ngày đăng 03/10/2020 | 02:21  | View count: 208

Diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” là 1 trong những biện pháp thực hiện tốt cuộc vận động “xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”; đồng thời là dịp lấy ý kiến đóng góp của nhân dân về đạo đức, lối sống, nghiệp vụ của cán bộ chiến sỹ công an địa phương. Từ đó, tổng hợp, rút ra kinh nghiệm thực tiễn để tiếp tục xây dựng lực lượng Công an xã trong sạch, vững mạnh, kịp thời khắc phục những tồn tại, hạn chế, từng bước xây dựng lực lượng Công an chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại.

Tại diễn đàn, các đại biểu đã được nghe báo cáo tóm tắt tình hình an ninh trật tự và kết quả công tác của lực lượng công an trong 9 tháng đầu năm 2020. Theo đó, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn phường Bạch Đằng và TP Hạ Long tình hình an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, người dân tin tưởng vào chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Trong 9 tháng đầu năm 2020 đã xảy ra 04 vụ phạm pháp hình sự, giảm 17 vụ so với dùng kỳ năm 2019. Lực lượng CSKV đã thực hiện tốt công tác kiểm tra quản lý cư trú, cập nhật biến động dân cư hàng ngày tại thời điểm phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Tại diễn đàn đã có 12 ý kiến của nhân dân phường Bạch Đằng đề xuất tới lực lượng công an các cấp, tập trung vào các vấn đề như: tạm trú, tạm vắng; tăng cường công tác bám sát địa bàn; tăng cường quản lý các khu nhà trọ; bạo lực học đường; tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ tại các điểm thu mua phế liệu và bán xăng lẻ; tình trang học sinh sử dụng thuốc lá điện tử…

Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, lực lượng Công an TP và Công an phường Bạch Đằng đã nghiêm túc tiếp thu những ý kiến, kiến nghị mà nhân dân phản ánh; đồng thời giải đáp, làm rõ ngay tại diễn đàn những vấn đề người dân quan tâm, chỉ ra nguyên nhân, những tồn tại, hạn chế và đề ra các giải pháp đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và những thiếu sót trong thời gian tới.