Tin tức sự kiện

TP Hạ Long: Phát động tháng hành động vì bình đẳng giới năm 2020
Ngày đăng 12/11/2020 | 10:11  | View count: 570

Ngày 12/11, TP Hạ Long tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020, với chủ đề“Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”. Đồng chí Nguyễn Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Thành phố dự buổi lễ.

Các đại biểu và đông đảo nhân dân tới dự, hưởng ứng lễ phát động

Trong những năm qua, công tác tuyên truyền về bình đẳng giới tại TP Hạ Long đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Vai trò, vị trí của người phụ nữ ở cơ quan, gia đình và trong xã hội ngày càng được cải thiện. Phụ nữ, trẻ em ngày càng được quan tâm, chăm sóc, hỗ trợ trên nhiều lĩnh vực, đặt biệt là lĩnh vực như y tế, giáo dục đào tạo. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại các vấn đề về bình đẳng giới ở một số nơi, một số lĩnh vực như: trong cơ hội tìm kiếm, lựa chọn việc làm, nghề nghiệp, thu nhập, bất bình đẳng giới trong gia đình…

Đ/c Nguyễn Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu tại lễ phát động

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Nguyễn Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Thành phố đề nghị các ban ngành, đoàn thể Thành phố, UBND các xã, phường tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các chương trình, mục tiêu về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới; thể hiện bằng những hành động thiết thực để xóa bỏ định kiến giới, đẩy lùi, chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em; chung tay giúp đỡ, hỗ trợ phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị bạo lực vươn lên trong cuộc sống.

Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020 sẽ diễn ra từ ngày 15/11-15/12/2020.

                                                                                               Thu Hường