Tin tức sự kiện

Hội nghị tập huấn sử dụng chính quyền điện tử và chữ ký số
Ngày đăng 31/07/2021 | 08:39  | View count: 1799

Ngày 31/7, UBND thành phố tổ chức Hội nghị tập huấn sử dụng chính quyền điện tử và chữ ký số cho các đồng chí lãnh đạo, cán bộ công chức, viên chức các phòng, ban, đơn vị và 33 phường, xã. Đồng chí Nguyễn Tuấn Minh, Phó Chủ tịch UBND thành phố dự Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn

Tại Hội nghị, lãnh đạo, cán bộ các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường trên địa bàn thành phố đã được báo cáo viên của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh hướng dẫn thực hành, tiếp cận với những vấn đề cơ bản về lợi ích, hiệu quả, cách sử dụng chữ ký số, chứng thư số và hướng dẫn sử dụng chính quyền điện tử để ứng dụng vào hoạt động quản lý nhà nước, trong giải quyết, điều hành công việc tại cơ quan, đơn vị mình với môi trường điện tử, góp phần thúc đẩy nhiệm vụ cải cách hành chính của địa phương, đơn vị, hướng tới xây dựng chính quyền hiện đại thời gian tới.

Đ/c Nguyễn Tuấn Minh – Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tuấn Minh – Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: Việc sử dụng chữ ký số, chứng thư số chuyên dùng trong hoạt động của cơ quan nhà nước và sử dụng phần mềm hành chính công điện tử có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với công tác cải cách hành chính, nâng cao đánh giá, xếp hạng chỉ số cải cách hành chính, ứng dụng CNTT; tăng tính hiệu lực và tính pháp lý của văn bản điện tử trong việc gửi và nhận văn bản qua môi trường mạng; đồng thời giảm chi phí in ấn, tiết kiệm thời gian thực hiện trình ký, đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin; góp phần đổi mới phương thức hoạt động, lề lối làm việc, thiết thực, kịp thời theo sự chỉ đạo của cấp trên và phục vụ tốt nhu cầu của người dân và doanh nghiệp. Do đó, đồng chí yêu cầu các học viên học tập nghiêm túc, ngay sau khi được tập huấn cần tăng cường sử dụng văn bản điện tử, hạn chế tối đa sử dụng văn bản giấy.

Trong quá trình tập huấn, các học viên cần trao đổi, thảo luận để cán bộ chuyên môn giải đáp những vấn đề liên quan đến việc triển khai, ứng dụng chữ ký số... . 

Hồng Hạnh