2 học sinh Hạ Long đoạt Huy chương Vàng tại Cuộc thi Sáng chế Quốc tế Prix Eiffel 2022

Từ ngày 15/11 đến 17/11/2022 tại Paris (Pháp), Liên đoàn Các nhà phát minh sáng chế Pháp, Hiệp hội Các nhà phát minh Pháp - châu Âu và Tổ chức Phát minh Haller tổ chức Cuộc thi Sáng chế Quốc tế Prix Eiffel 2022.

Hạ Long đã có 2 em học sinh là: Trần Vũ Huệ Anh, lớp 7A1, THCS Lý Tự Trọng và Nguyễn Hoàng Mạnh Quân, lớp 8A1, Trường TH, THCS và THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm đoạt Huy chương Vàng và Giải đặc biệt dành cho thí sinh nhỏ tuổi nhất Cuộc thi.

Các em Nguyễn Hoàng Mạnh Quân và Trần Vũ Huệ Anh (đứng thứ 2, từ phải sang và từ trái sang) xuất sắc đoạt Huy chương Vàng và Giải đặc biệt tại Cuộc thi Sáng chế Quốc tế Prix Eiffel 2022

Cuộc thi Sáng chế Quốc tế Prix Eiffel 2022 có hàng trăm thí sinh đến từ 28 quốc gia khu vực châu Âu và châu Á tham gia. Việt Nam có 12 học sinh dự thi. Trong đó, có 10 học sinh đến từ Trường THPT Chu Văn An, THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam và 2 học sinh khối THCS đến từ Hạ Long, Quảng Ninh.

Tham gia cuộc thi, các thí sinh phải trải qua các vòng: thẩm định, chấm đề tài, trình bày ý tưởng trước giám khảo quốc tế với các câu hỏi - đáp trực tiếp bằng tiếng Anh. Hai 2 em học sinh của Hạ Long đã vượt qua hàng trăm sáng kiến, sáng chế về đổi mới toàn cầu, đoạt huy chương vàng với đề tài “Sử dụng bã cà phê loại bỏ kháng sinh ra khỏi môi trường nước thải y tế và bảo vệ môi trường nước”. Đề tài này đã được Ban giám khảo đánh giá rất cao bởi tính thực tiễn và có ý nghĩa thiết thực giúp bảo vệ môi trường của nó.

Nhóm học sinh Nguyễn Hoàng Mạnh Quân và Trần Vũ Huệ Anh của thàng phố Hạ Long trình bày ý tưởng trước giám khảo quốc tế với các câu hỏi - đáp trực tiếp bằng tiếng Anh

Ngoài ra, các em Nguyễn Hoàng Mạnh Quân và Trần Vũ Huệ Anh còn vinh dự được nhận Giải đặc biệt dành cho thí sinh nhỏ tuổi nhất tham dự Cuộc thi Sáng chế Quốc tế Prix Eiffel 2022.

Thành tích này một lần nữa khẳng định sự tự tin, hội nhập Quốc tế của học sinh và từng bước khẳng định vị thế của nền giáo dục Hạ Long nói riêng, Quảng Ninh nói chung trên trường Quốc tế.

Trần Thanh

 

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 19446