an ninh - quốc phòng

Tổng kết công tác Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2020 và triển khai kế hoạch công tác năm 2021
Ngày đăng 14/11/2020 | 02:34  | View count: 3297

Ngày 14/11/2020, BCĐ Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) TP tổ chức Hội nghị tổng kết công tác PCCC và CNCH năm 2020 và triển khai kế hoạch công tác năm 2021. Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì Hội nghị.

 

Lãnh đạo Công an TP báo cáo kết quả công tác PCCC và CNCH năm 2020

Trong năm qua, BCĐ PCCC và CNCH đã làm tốt công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực PCCC và CNCH trên địa bàn: chủ động nắm chắc tình hình; Công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào “Toàn dân tham gia PCCC và CNCH”, huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH ngày càng được đổi mới với nhiều phương pháp tuyên truyền phù hợp với tình hình thực tiễn cơ sở, địa bàn; chủ động tăng cường kiểm tra công tác đảm bảo an toàn PCCC và CNCH đối với cơ sở trọng điểm, có nguy hiểm cháy nổ cao, đặc biệt là các cơ sở sản xuất, kho hàng hóa có nguy hiểm về cháy, nổ cao trong khu dân cư; thực hiện tốt công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu; tổ chức chữa cháy, CNCH kịp thời, có hiệu quả; xây dựng và tổ chức thực tập phương án chữa cháy và CNCH đối với nhiều cơ sở trọng điểm. Bởi vậy, trong 10 tháng đầu năm trên địa bàn chỉ có 11 vụ cháy giảm 11 vụ so với cùng kỳ năm 2019; không có thiệt hại về người.

Để thực hiện tốt công tác Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2021. Ban Chỉ đạo PCCC và CNCH TP đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về PCCC và CNCH, bảo vệ rừng bằng nhiều hình thức, nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của mọi tầng lớp nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ về PCCC và CNCH, bảo vệ rừng; kịp thời công khai nhân rộng những điển hình tiên tiến, phê phán các hành vi vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng để răn đe chung. Tổ chức kiểm tra trụ sở làm việc của Đảng, chính quyền, các cơ sở trọng điểm có nguy cơ cháy nổ cao như chợ, khu dân cư, khu vui chơi giải trí, nơi tập trung đông người, nhà ở kết hợp kinh doanh sản xuất…Kiên quyết xử lý nghiêm đối với những trường hợp vi phạm về PCCC và CNCH.

Đ/c Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP, Trưởng ban chỉ đạo PCCC và CNCH TP ghi nhận những kết quả, thành tích của các đội nghiệp vụ đã đạt được thời gian qua. Đồng chí yêu cầu: Thời gian tới, cần tiếp tục tập trung làm tốt công tác tuyên truyền cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, hộ gia đình. Chủ động rà soát, khắc phục tồn tại, những điểm có nguy cơ xảy ra cháy, nổ trong cơ quan, doanh nghiệp, hộ gia đình; trang bị các phương tiện phòng chống cháy trong cơ quan, doanh nghiệp, hộ gia đình; làm tốt công tác phối hợp giữa lực lượng Cảnh sát PCCC với lực lượng PCCC cơ sở, dân phòng, chuyên ngành trong tổ chức tập huấn, hướng dẫn, thực tập các phương án chữa cháy...

Hồng Hạnh