an ninh - quốc phòng

Thành phố Hạ Long: Lễ đón nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương
Ngày đăng 20/01/2021 | 01:23  | View count: 1268

Sáng 20/1, Thành phố Hạ Long tổ chức lễ đón nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.

Quang cảnh lễ đón nhận quân nhân

Đến dự chúc mừng và động viên các quân nhân xuất ngũ có các đồng chí: Vũ Hồng Sơn, Ủy viên BTV, Chủ tịch HĐND; Nguyễn Tuấn Minh, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch TT UBND; đại diện các cơ quan ban ngành, đoàn thể, các đồng chí đại diện các xã, phường và Nhân dân về dự, động viên chúc mừng các quân nhân.

Sau 2 năm tham gia rèn luyện trong môi trường quân đội, 330 thanh niên của Thành phố Hạ Long đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương trong niềm vui, hân hoan phấn khởi của gia đình, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân địa phương. Trong thời gian quân ngũ, các quân nhân đã ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện, hoàn thành nghĩa vụ quân sự; chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, kỷ luật của Quân đội.

Đồng chí Vũ Hồng Sơn, Ủy viên BTV, Chủ tịch HĐND Thành phố phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Hồng Sơn, Ủy viên BTV, Chủ tịch HĐND Thành phố thông báo với quân nhân về một số thành tựu kinh tế - văn hóa - xã hội, quốc phòng, an ninh mà Thành phố đã đạt được. Đồng chí cũng ghi nhận, biểu dương ý thức, kỷ luật, tinh thần vượt khó, chấp hành tốt nội quy trong môi trường quân đội, chúc mừng các quân nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự trở về địa phương. Đồng thời mong muốn các quân nhân sau khi xuất ngũ trở về địa phương tiếp tục phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động và phong trào tại địa phương, luôn gương mẫu tham gia lao động sản xuất, làm giàu cho gia đình và quê hương; tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng nông thôn mới; thực hiện tốt trách nhiệm của dự bị động viên, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi Tổ quốc cần. Đồng chí cũng lưu ý các xã, phường càn có kế hoạch tạo điều kiện bố trí, sắp xếp, sử dụng hợp lý, nhất là tạo công ăn việc làm cho quân nhân xuất ngũ. 

Tư vấn việc làm cho quân nhân xuất ngũ

Cũng trong khuôn khổ lễ đón nhận quân, các cơ quan chuyên môn đã tư vấn giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ.

Trao quà tết cho các quân nhân hoàn thành NVQS

Nhân dịp này, Thành phố Hạ Long và Ban CHQS Thành phố đã trao quà tết cho các quân nhân hoàn thành NVQS xuất ngũ trở về xây dựng quê hương; thể hiện sự quan tâm sâu sắc của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân địa phương, động viên, chúc mừng các quân nhân và gia đình đón Tết vui tươi, an toàn, lành mạnh.

Hồng Phương- Quang Cảnh