Ban Thường vụ Thành ủy làm việc với BCĐ phòng chống dịch Covid-19 TP và các phường, xã

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 những ngày gần đây, chiều 21/2, Ban Thường vụ Thành ủy đã làm việc với BCĐ phòng chống dịch Covid-19 Thành phố và các phường xã để tăng cường các giải pháp ứng phó với dịch bệnh. Đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì cuộc họp.

Theo báo cáo tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố, từ ngày 14/2 đến 20/2, Thành phố có gần 6.000 ca mắc mới với bình quân trên 800 ca/ngày. Tích lũy từ 1/11/2021 đến nay, TP có trên 10.000 ca F0. Nhiều địa phương ghi nhận số ca mắc cao trong tuần như Bãi Cháy, Giếng Đáy, Hồng Hải. Đối tượng mắc mới Covid-19 chủ yếu là công nhân, nhân viên, đặc biệt là học sinh.

Quang cảnh cuộc họp

Trước tình hình đó, BCĐ Phòng chống dịch Covid-19 Thành phố đã kích hoạt các cơ sở quản lý và điều trị tập trung, chỉ đạo tổ chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại cộng đồng; chỉ đạo phân luồng, điều trị phù hợp với tình hình bệnh nhân. Tuy nhiên do tâm lý chủ quan, lơ là của một bộ phận nhân dân với diễn biến của dịch bệnh nên tình hình mắc, lây lan Covid-19 những ngày gần đây tăng cao, phức tạp.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã phân tích làm rõ nguyên nhân, nêu nhận định và lưu ý một số vấn đề cần tập trung trong công tác phòng chống dịch thời gian tới như: cần rà soát, có phương án hỗ trợ nhân lực y tế của các địa phương hiện đang quá tải công việc; duy trì chặt chẽ, thường xuyên hoạt động của Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch từ cấp Thành phố đến các phường, xã; kích hoạt tiếp các trạm y tế lưu động để chăm sóc, hướng dẫn, điều trị F0 tại nhà; có phương án bố trí cho cán bộ công chức, viên chức là F0, F1 vẫn đủ sức khỏe làm việc tại cơ quan, đơn vị để không bị gián đoạn chỉ tiêu, kế hoạch đề ra....

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố yêu cầu cấp ủy, chính quyền, BCĐ phòng chống dịch các cấp từ Thành phố đến các phường, xã triển khai ngay một số nhiệm vụ để kiểm soát và giảm số ca mắc mới. Trong đó yêu cầu tập trung rà soát, tiếp tục thực hiện các nội dung đã ban hành trong chỉ đạo của Tỉnh và Thành phố về phòng chống dịch, nêu cao trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên. Chuyển giao dần lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ phòng chống Covid theo hướng đội ngũ cán bộ công chức, viên chức chuyên môn làm nhiệm vụ hướng dẫn, thiết lập địa bàn, người dân chủ động thực hiện xét nghiệm khi có dấu hiệu và yếu tố dịch tễ bất thường.

Đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố  cũng yêu cầu UBND Thành phố chỉ đạo ngành giáo dục tổ chức kết hợp hình thức dạy học trực tiếp và trực tuyến tùy theo tình hình cụ thể của từng trường lớp sao cho đảm bảo an toàn trong dạy và học. Triển khai kích hoạt 2 khu cách ly, điều trị tập trung F0 tại phường Hoành Bồ để tiếp nhận điều trị bệnh nhân không có điều kiện cách ly tại nhà; quan tâm hướng dẫn điều trị các F0 tại nhà và khu cách ly. Các địa phương nắm chắc danh sách tiêm chủng, nhất là những người chưa tiêm mũi 1 để tăng cường vận động, thuyết phục tiêm chủng; tổ chức các đợt tiêm chủng đảm bảo khoa học, hiệu quả. Chủ động rà soát nhân lực y tế ở cộng đồng để bổ sung, hỗ trợ cho các cơ sở y tế trong phòng chống dịch. MTTQ và các tổ chức chính trị, xã hội triển khai phát động các phong trào tương thân tương ái, hỗ trợ cho những gia đình, đối tượng gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Cùng với đó, tiếp tục phát huy vai trò, hiệu quả của tổ covid cộng đồng, tổ liên gia trong phòng chống dịch bệnh Covid. Đối với các hoạt động sản xuất, kinh doanh, tiếp tục duy trì bình thường song song với đảm bảo nghiêm ngặt công tác phòng chống dịch bệnh.

Thu Hường - Ngọc Khánh

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 5893