Đoàn công tác số 02 làm việc với Đảng ủy phường Việt Hưng

Tiếp tục thực hiện chương trình làm việc với Đảng ủy các địa phương về kết quả thực hiện Nghị quyết số 21, ngày 11/1/2020 của BCH Đảng bộ Thành phố; việc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XXV và công tác phòng chống dịch Covid-19, ngày 28/8, đoàn công tác số 2 của Thành ủy do đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư Thành ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy phường Việt Hưng. Cùng đi có đồng chí Lê Xuân Hợp, Chủ tịch HĐND Thành phố.

Đồng Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn công tác số 02 phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Bám sát Nghị quyết 21 của BCH Đảng bộ thành phố, ngay từ đầu năm Đảng uỷ phường Việt Hưng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt trong công tác xây dựng Đảng, tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các chi bộ, Đại hội đại biểu phường nhiệm kỳ 2020-2025; quán triệt các các Nghị quyết của Tỉnh, Thành phố và phường đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn. Các chỉ tiêu kinh tế - xã hội cơ bản đạt kế hoạch đề ra; công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực được tập trung chỉ đạo, đặc biệt là trong lĩnh vực GPMB. Tình hình an ninh chính trị, TTATXH trên địa bàn được đảm bảo.

Trong công tác phòng chống, dịch bệnh covid-19, phường Việt Hưng đã bám sát sự chỉ đạo của Thành phố, tăng cường công tác truyển thông; xây dựng kịch bản phòng chống dịch với phương châm “3 trước”, “4 tại chỗ”. Trong đó, đã giao Công an phường và tổ tự quản ở các khu phố kiểm soát di, biến động nhân khẩu trên địa bàn; nắm thông tin thường xuyên những người đi du lịch qua vùng dịch, tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm tự cách ly tại gia đình nhằm bảo vệ bản thân, gia đình, cộng đồng. Tính đến ngày 11/8/2020 đã rà soát sàng lọc sức khỏe toàn dân được 10.924 người đạt 99,74%.

Tại buổi làm việc, phường Việt Hưng đã đề xuất với đoàn một số kiến nghị liên quan đến vấn đề đầu tư thêm một số thiết chế và cơ sở hạ tầng như: nhà văn hóa khu phố 2 đã xuống cấp; đường bê tông thay thế đường đất ở tổ 1, 2, khu phố 3; cấp nước sạch cho 10 hộ dân ở tổ 1, khu 3…

Đồng chí Lê Xuân Hợp, Chủ tịch HĐND Thành phố phát biểu ý kiến tại buổi làm việc

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư Thành ủy ghi nhận những nỗ lực của phường Việt Hưng thực hiện nhiệm vụ 7 tháng đầu năm 2020. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư yêu cầu phường Việt Hưng hoàn thiện báo cáo, nêu rõ các đề xuất, kiến nghị, trong đó nêu cụ thể trách nhiệm liên quan đến cấp nào giải quyết. Phường cần tích cực, quyết liệt trong điều hành thu, chi ngân sách để đảm bảo kế hoạch; chủ động rà soát lại toàn bộ các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đặt ra để có biện pháp thực hiện đối với các chỉ tiêu khó. Đảng ủy phường chỉ đạo tuyên truyền tốt cho Đại hội Đảng bộ Tỉnh lần thứ XV, đồng thời nắm bắt tình hình, tâm tư, nguyện vọng và kịp thời giải quyết những kiến nghị của người dân.  

Đối với công tác phòng chống dịch Covid-19, đồng chí Phó Bí thư yêu cầu phường Việt Hưng phải bám sát các chỉ đạo của Thành phố, quản lý nhân khẩu, người từ địa phương khác ra, vào địa phường; thực hiện đo thân nhiệt cho người ra vào công sở, tuyến truyên người dân đeo khẩu trang tại nơi công cộng; thực hiện tốt phương châm "3 trước, 4 tại chỗ", kịp thời nắm tình hình và báo cáo BCĐ thành phố nếu có tình huống xảy ra.

Đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư Thành ủy và đoàn công tác kiểm tra nhà văn hóa khu phố 2...

... và tình trạng cấp nước sinh hoạt của một số hộ dân khu 3, phường Việt Hưng

Trong công tác xây dựng Đảng, phường cần tiếp tục quản lý tốt đảng viên sinh hoạt theo Quy định 213, ưu tiên phát triển Đảng viên mới; tiếp tục quan tâm đến công tác giáo dục, chuẩn bị  tốt nhất cho ngày toàn dân đưa trẻ đến trường.

Ngay sau buổi làm việc, đoàn đã đi kiểm tra, khảo sát thực tế một số hạ tầng cơ sở theo đề xuất, kiến nghị của phường Việt Hưng.

                                                                                                   Thu Hường

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 18723