Hạ Long sẵn sàng ngày hội tòng quân

Chỉ còn ít ngày nữa là 356 thanh niên Hạ Long lên đường nhập ngũ. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị cho ngày hội giao quân đã được các địa phương thực hiện tốt. Những chàng trai tràn đầy nhiệt huyết đang náo nức chờ ngày lên đường thực hiện nghĩa vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hội đồng NVQS thành phố kiểm tra công tác chuẩn bị lễ giao nhận quân

Sinh ra trong gia đình có truyền thống cách mạng, thanh niên Trương Hiệp Tiến, Tổ 5, khu 6, phường Hà Tu đã sớm xác định được nghĩa vụ của công dân với đất nước, quyết định “xếp bút nghiên”, bảo lưu kết quả đại hoc, chủ động nộp đơn xung phong lên đường nhập ngũ. Bởi theo em thì: “tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự là để tiếp nối truyền thống của gia đình. Đó cũng chính là sự thôi thúc của tuổi trẻ. Trong quá trình huấn luyện, tôi sẽ cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, tu dưỡng rèn luyện đạo đức và học tập chăm chỉ để sau khi rời quân ngũ sẽ trưởng thành hơn và cống hiến nhiều hơn cho đất nước mình”. Tinh thần ấy đã được Hội đồng NVQS thành phố, phường Hà Tu ghi nhận và khen thưởng kịp thời.

Phường Yết Kiêu tổ chức gặp mặt, động viên tân binh lên đường nhập ngũ

Để thanh niên yên tâm lên đường nhập ngũ, các xã, phường trên địa bàn thành phố đã huy động cả hệ thống chính trị, tranh thủ mọi nguồn lực chăm lo cho thanh niên nhập ngũ và thực hiện chính sách hậu phương quân đội. Các hoạt động thiết thực như thăm hỏi, gặp mặt, động viên, tặng quà... được tổ chức ngắn gọn nhưng vẫn thân mật, đầm ấm và vui vẻ.

Chính quyền địa phương đến nhà thăm hỏi, động viên tân binh xung phong lên đường nhập ngũ

Đồng chí Ngô Văn Ích, Bí thư Đảng ủy, CT UBND, Chủ tịch HĐNVQS phường Yết Kiêu cho biết: “ Để đảm bảo chất lượng, ngay từ lúc khám sơ tuyển, chúng tôi đã xác định đây là nhiệm vụ chính trị nên chúng tôi đã xuống từng gia đình để nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của các cháu để động viên các cháu giữ gìn sức khỏe, an tâm lên đường bảo vệ Tổ quốc”.

Công tác trang trí, tuyên truyền lễ giao nhận quân cơ bản được hoàn tất

Năm 2023, thành phố Hạ Long được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 356 tân binh, trong đó có 318 công dân làm nghĩa vụ quân sự và 38 công dân nghĩa vụ công an. Nhiều năm qua, Hạ Long luôn hoàn thành tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ theo đúng kế hoạch, chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Có được kết quả đó là do HĐNVQS thành phố và các xã, phường luôn nắm chắc nguồn công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự, công an và làm tốt công tác tuyên truyền, vận động với sự vào cuộc tích cực, quyết liệt của các ban, ngành, đoàn thể.

Tân binh Trương Hiệp Tiến ở tổ 5, khu 6, phường Hà Tu sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Lễ giao nhận quân sẽ được tổ chức vào ngày 6/2, tại quảng trường 30/10. Cho đến thời điểm hiện nay, mọi công tác chuẩn bị cho Lễ giao nhận quân năm 2023 của thành phố cơ bản hoàn tất theo phương án cụ thể phù hợp với tình hình thực tế nhằm đảm bảo lễ giao – nhận quân năm 2023 được diễn ra theo đúng quy định, trang trọng, an toàn và tiết kiệm.

Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, thanh niên thành phố Hạ Long hăng hái lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương vùng mỏ, vượt qua mọi khó khăn thử thách, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Thành phố đã sẵn sàng bước vào ngày hội tòng quân đầy khí thế và tự hào.

Trần Thanh

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 34537 Tổng lượt truy cập 85947867