Hạ Long sôi động dịp nghỉ lễ 2/9

Kỳ nghỉ lễ 2/9, du khách đến Hạ Long tham quan đông đảo. Ngay từ rất sớm, các điểm tham quan, các điểm vui chơi giải trí, khách sạn, nhà nghỉ đã làm tốt công tác chuẩn bị, rộn ràng đón khách.

Bãi tắm Hòn Gai thu hút đông đảo khách du lịch

Có thể thấy lượng khách du lịch đến Hạ long dịp này thăm Vịnh phần lớn là khách nội địa. Các đơn vị như Cảng vụ đường thủy nội địa, Ban Quản lý vịnh Hạ Long đã tổ chức đón khách chu đáo, an toàn. Trong ngày nghỉ lễ đầu tiên, Vịnh Hạ Long đón gần 10.000 lượt khách. Phần lớn du khách lựa chọn tour du lịch trong ngày hoặc trải nghiệm ẩm thực, ngắm hoàng hôn trên các tàu.

Tại các cơ sở lưu trú, nhiều nhà nghỉ, khách sạn đã hết phòng. Để tạo không khí,  nhiều khách sạn đã tổ chức các chương trình như tiệc buffet, các chương trình ca nhạc... giảm 10-15% cho khách đặt trước dịp này. Tại Bãi tắm Hòn Gai, Bãi Cháy, lực lượng cảnh sát giao thông đã có mặt để điều tiết, phân luồng giao thông. Nên mặc dù lượng khách đến tắm biển đông, nhưng xe cộ đỗ dừng đảm bảo đúng quy định, không bị tắc nghẽn.

Nhiều hoạt động đặc sắc tại tuyến phố đi bộ Bài Thơ

 Bên cạnh đó TP Hạ Long cũng tổ chức nhiều chương trình văn hóa đặc sắc trong dịp nghỉ lễ 2/9 này. Như tuyến phố đi bộ Bài Thơ, tuyến phố đi bộ hoạt động từ 18 đến 24 giờ ngày thứ 6, thứ 7 hàng tuần. Các gian hàng lưu động để bày bán hàng lưu niệm, đồ ăn, thức uống dọc tuyến phố được đông đảo người dân và khách du lịch đến đây tham quan. TP đã tổ chức biểu diễn nhiều hoạt động sôi nổi như Lân, Sư, Rồng  và có các sân khấu nhỏ biểu diễn nhạc cụ dân tộc, nhạc trẻ hiện đại và biểu diễn dân vũ. Tuyến phố đi bộ Bài Thơ đưa vào khai thác được kỳ vọng sẽ góp phần đa dạng hóa các sản phẩm du lịch tại thành phố Hạ Long, giúp người dân và khách du lịch có thêm một địa chỉ với không gian văn hóa, trải nghiệm mới.

TP Hạ Long rực rỡ cờ hoa dịp Quốc khánh 2/9

Cùng với đó là chương trình nghệ thuật "Điểm hẹn mùa thu" được tổ chức lúc 20 giờ ngày 3/9 tại sân khấu ngoài trời Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh. Chương trình không thu vé do thành phố tổ chức với dự kiến khoảng 20 tiết mục hát về tình yêu quê hương đất nước, về tỉnh Quảng Ninh và TP Hạ Long. Ngoài ra, nhiều hoạt động đặc sắc do các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tổ chức, như: Khai trương Điểm hẹn âm nhạc “Tuần Châu Harmony” vào lúc 20 giờ ngày 1/9, tại Harmony Hill, Khu du lịch Tuần Châu. Giải chạy Half-marathon “Chạm tay vào Di sản” diễn ra trong hai ngày 1-2/9 với cung đường chạy là tuyến đường bao biển tuyệt đẹp Hạ Long - Cẩm Phả. Lễ hội âm nhạc “Hạ Long Valley EDM Festival” trong hai ngày 2-3/9 tại Valley Beach Bar, phường Bãi Cháy. Với nhiều nỗ lực Hạ Long đã để lại ấn tượng tốt đẹp khi khách đến đây lưu trú, tham qquan và nghỉ mát.

Chị Nguyễn Thị Hạnh, du khác đến từ Hải Phòng chia sẻ: “Gia đình tôi gần 10 người đã chọn Hạ Long làm nơi nghỉ lễ, khi đến đây chúng tôi đều có cảm nhận TP Hạ Long đã thay đổi rất nhiều, TP đẹp hơn, dịch vụ du lịch phục vụ chuyên nghiệp hơn, ai cũng vui vẻ và hài lòng khi tới Hạ Long.”

                                                                                Mỹ Hạnh

 

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 15499