Kiên quyết giải tỏa chợ tạm quanh chợ Hạ Long 2

Tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè xung quanh khu vực chợ Hạ Long 2 làm nơi kinh doanh, buôn bán đã diễn ra từ nhiều năm nay. Việc hàng trăm tiểu thương lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh, bày bán đủ loại hàng hóa… không chỉ khiến cho hoạt động kinh doanh của các hộ kinh doanh trong chợ bị ảnh hưởng mà còn gây mất trật tự, an toàn giao thông, ô nhiễm môi trường. Hơn 1 tháng qua, các lực lượng chức năng đã kiên quyết dẹp bỏ, cắm chốt tại các khu vực quanh chợ để ngăn chặn tình trạng tái diễn.

1 tháng trước, khu vực chợ tạm tại tuyến đường phố Lê Lai, phường Yết Kiêu, tuyến đường nằm giáp ranh với chợ Hạ Long 2 có từ 300 đến 400 hộ bán hàng. Thậm chí, nhiều sạp hàng còn bày bán ngay dưới lòng đường, từ các mặt hàng rau củ quả, quần áo, cho đến hàng hải sản tươi sống bốc mùi hôi tanh nồng nặc. Vì vậy khiến cho tuyến đường này bị thu hẹp và luôn trong trình trạng ùn tắc bởi cảnh nhốn nháo, lộn xộn diễn ra gần như cả ngày.

Dù đã dẹp được bán hàng tại vỉa hè nhưng khi không có lực lượng chức năng là các phương tiện xe máy lại ngang nhiên chiếm lòng đường

Lực lượng chức năng khóa phương tiện xe máy đỗ dưới lòng đường 

Trước phản ánh của người dân và các phương tiện truyền thông, thực hiện chủ trương giải tỏa chợ “cóc”, chợ tạm, lập lại trật tự văn minh đô thị, lực lượng chức năng phường Yết Kiêu đã nỗ lực tuyên truyền, vận động, thu giữ nhiều vật dụng như: bàn ghế, ô, dù, bạt, hàng hóa…của các hộ kinh doanh cố tình vi phạm; cắm chốt tại các khu vực chợ cóc để ngăn chặn tình trạng tái diễn.

Việc quyết tâm dẹp bỏ chợ cóc, chợ tạm không những làm thông thoáng lòng đường vỉa hè, hạn chế tai nạn giao thông mà còn giúp các hộ tiểu thương kinh doanh đóng thuế bán trong chợ rất vui mừng, phấn khởi.

Thiết nghĩ, để giải tỏa triệt để tình trạng chợ "cóc", chợ tạm gây mất mỹ quan đô thị, trật tự an toàn giao thông, để chợ dân sinh hoạt động đúng quy định thì ngoài sự phối hợp của chính quyền phường Yết Kiêu với Ban quản lý Chợ Hạ Long, rất cần ý thức của mỗi người dân thay đổi thói quen mua, bán tại chợ tạm, sẽ góp phần chung tay xây dựng TP phát triển thương mại văn minh hơn.

                                                                    Thái Ngạn- Hồng Hạnh -  Đoàn Việt

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 5065