Lãnh đạo Thành phố đối thoại với các hộ dân khu 3A và khu 3B phường Giếng Đáy

Trong 2 ngày 19-20/5, đồng chí Nguyễn Hữu Nhã, Phó Chủ tịch UBND Thành phố đã đối thoại với các hộ dân khu 3A và khu 3B phường Giếng Đáy để giải quyết một số nội dung kiến nghị liên quan đến công tác nghiên cứu quy hoạch chi tiết khu vực hai bên tuyến đường nối khu công nghiệp Cái Lân qua khu công nghiệp Việt Hưng đến đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, đường kết nối từ điểm cầu Tình Yêu đến ngã 3 Kênh Đồng và nút giao cầu Tình Yêu.

Quang cảnh buổi đối thoại với các hộ dân khu 3B

Tại buổi đối thoại, các hộ dân đã trình bày một số nội dung kiến nghị như: đề nghị Thành phố không thu hồi đất của các hộ dân để thực hiện quy hoạch vì khu vực này theo các hộ không xảy ra tình trạng sạt lở cần phải di dời, hoặc có nghiên cứu quy hoạch thì tránh lấy vào nhà ở, đất ở của dân để các hộ không phải di dời tới nơi khác; đề nghị làm rõ việc thực hiện quy hoạch có liên quan đến việc triển khai dự án của doanh nghiệp nào không; xem xét bồi thường công trình nhà của một hộ dân bị ảnh hưởng từ việc phá dỡ GPMB thực hiện dự án cầu Tình Yêu đến ngã 3 Kênh Đồng trước đó để hộ dân ổn định cuộc sống...

Quang cảnh buổi đối thoại với các hộ dân khu 3A

Qua nghe tâm tư, nguyện vọng và kiến nghị của các hộ dân, đồng chí Nguyễn Hữu Nhã, Phó Chủ tịch UBND Thành phố đã giải thích, làm rõ hơn nội dung văn bản số 3010/UBND ngày 21/4/2022 của UBND Thành phố liên quan đến việc thực hiện quy hoạch để các hộ dân nắm được chủ trương của Thành phố.

Theo đó, văn bản này không phải văn bản thu hồi đất, không hạn chế việc thực hiện quyền sử dụng đất hợp pháp của các hộ như: cấp giấy, tách thửa, cấp phép xây dựng... Thành phố thực hiện việc chỉnh trang đô thị với các mục tiêu: xử lý sạt lở, xây dựng lại trụ sở UBND phường và trụ sở Công an phường, trồng cây xanh công cộng... không liên quan đến doanh nghiệp nào và thực hiện theo tinh thần Nghị quyết 21-NQ/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về cải tạo, chỉnh trang hạ tầng các khu dân cư xuống cấp để đạt tiêu chí đô thị loại I. Việc nghiên cứu, thực hiện quy hoạch sẽ hạn chế tối đa việc ảnh hưởng tới các khu dân cư ổn định. Trong quá trình chỉnh trang, có ảnh hưởng đến dân cư thì cũng sẽ tính toán để các hộ được tái định cư tại chỗ.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố giao UBND phường Giếng Đáy cùng các đơn vị liên quan tổ chức thực hiện nội dung này tới chi bộ, đảng viên và nhân dân để thực hiện. Cùng với đó tăng cường quản lý Nhà nước về đất đai liên quan đến vấn đề thu gom, phân lô, bán nền. Các quyền lợi hợp pháp của hộ dân phải được đảm bảo theo đúng quy định.

                                           Thu Hường – Trần Thanh

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 17418