PCT UBND tỉnh Nguyễn Thị Hạnh kiểm tra cong tác phòng, chống dịch covid-19 tại Hạ Long

Chiều ngày 17/12, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND thành phố Hạ Long về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại thành phố Hạ Long.

Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Từ 1/11 đến nay, trên địa bàn TP Hạ Long đã xuất hiện 320 ca F0 tại 24/33 xã, phường. Thành phố đã triển khai các biện pháp thần tốc khống chế các ổ dịch, tích cực điều tra, truy vết, khoanh vùng và có biện pháp cách ly phù hợp đối với trường hợp F1, F2. Đến nay, toàn TP hiện có 73 cơ sở cách ly tập trung với quy mô 49.000 người, trên 21.000 hộ đủ điều kiện cách ly tại nhà, 546 tổ chăm sóc F0 tại cộng đồng với trên 2.400 thành viên; đã thành lập và vận hành được 4/13 trạm y tế lưu động. Thành phố hiện còn trên 2.000 người chưa tiêm vacxin phòng covid-19 là trẻ em đến ngày tiêm chưa đủ tuổi, phụ nữ mang thai dưới 13 tuần, phụ nữ đang cho con bú, người có bệnh nền nặng, chống chỉ định tiêm….

Quang cảnh cuộc họp

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thành phố Hạ Long chuẩn bị nơi thu dung, cách ly điều trị cho bệnh nhân; thành lập thêm các trạm y tế lưu động; rà soát lại tất cả các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố có từ 300 lao động trở lên chủ động khu cách ly, điều trị cho F0; huy động lực lượng tình nguyện hỗ trợ các tổ phòng chống dịch tại địa phương; tích cực vận động và tiêm ngay cho các đối tượng đủ điều kiện nhưng chưa được tiêm phòng vacxin; rà soát, lên kế hoạch tiêm mũi 3 cho các đối tượng đủ điều kiện; chuẩn bị cơ số thuốc cho bệnh viện đa khoa Hạ Long; chủ động mua kit test nhanh covid-19…

 

Trần Thanh- Đoàn Việt

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 5155 Tổng lượt truy cập 4667481