Phát động cuộc thi Chung tay vì an toàn giao thông năm 2022

Từ tháng 10 đến tháng 12-2022, mọi người dân từ 14 tuổi trở lên có thể tham gia cuộc thi 'Chung tay vì an toàn giao thông' qua trắc nghiệm trực tuyến tại đường link: atgt.dangcongsan.vn và có thể nhận giải thưởng từ 1-2 triệu đồng.

Báo điện tử Đảng Cộng Sản Việt Nam phối hợp Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam vừa tổ chức cuộc thi Chung tay vì an toàn giao thông năm 2022.

Cuộc thi diễn ra trong 8 tuần, từ tháng 10 đến tháng 12-2022, nhằm tăng cường phổ biến pháp luật, nâng cao kiến thức và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho mọi người dân.

Theo đó, mọi công dân Việt Nam và người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam từ 14 tuổi trở lên đều có quyền dự thi.

Nội dung thi tập trung vào chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về trật tự an toàn giao thông; kiến thức, kỹ năng xử lý các tình huống để tham gia giao thông an toàn; các hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông; các quy định pháp luật về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức trắc nghiệm trực tuyến hằng tuần tại đường link: atgt.dangcongsan.vn.

Hằng tuần, ban tổ chức sẽ công bố và trao 1 giải nhất (2 triệu đồng), 2 giải nhì (1,5 triệu đồng/giải) và 3 giải ba (1 triệu đồng/giải) trên báo điện tử Đảng Cộng Sản Việt Nam, mạng xã hội VCNet và các phương tiện thông tin đại chúng.

Bên cạnh đó, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia sẽ tặng giấy chứng nhận giải thưởng cho các cá nhân đoạt giải.

Cách thức thi như sau:

Cách 1: Truy cập vào phần mềm cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông” tại địa chỉ atgt dangcongsan.vn. Sau đó bấm vào ô “Tham gia thi”, điền thông tin người tham gia và trả lời các câu hỏi.

Cách 2: Truy cập vào phần mềm cuộc thi từ banner “Chung tay vì an toàn giao thông” trên báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam (dangcongsan.vn), mạng xã hội VCNet (vcnet.vn) hoặc các báo, cổng thông tin điện tử của các đơn vị có dẫn link.

Sau đó bấm vào ô “Tham gia thi”, điền thông tin người tham gia và trả lời các câu hỏi.

Nội dung chi tiết tại đây:

 

Hồng Phương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 17703 Tổng lượt truy cập 8746674