Phòng, chống dịch phải từ mỗi người dân

Theo số liệu thống kê, từ ngày 11/10/2021 đến 22/2/2022 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh ghi nhận trên 31.000 ca F0; những ngày gần đây số ca mắc mới luôn có chiều hướng gia tăng. Điều này hoàn toàn được dự báo từ trước khi Quảng Ninh chuyển sang giai đoạn bình thường mới, trong giai đoạn này người dân càng không được chủ quan, mà cần nâng cao hơn nữa ý thức tự bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng.

Nhận thức của người dân về vai trò, trách nhiệm của bản thân trong cuộc chiến với dịch Covid-19 ngày càng được nâng cao, chị Đào Thu Huyền, phường Hà Tu, TP Hạ Long chia sẻ: Gia đình tôi luôn chuẩn bị đầy đủ nước sát khuẩn, test nhanh, khẩu trang và nhắc nhở mỗi thành viên khi ra ngoài hay tiếp xúc với người khác đều phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn. Mỗi người đều có trách nhiệm, tự giác, chắc chắn sẽ góp phần nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

Anh Lê Quang Vinh, Phường Hà Lầm cũng cho biết: gia đình anh  không chủ quan, lơ là trong công tác phòng dịch, gia đình anh tất cả các thành viên cùng thực hiện nghiêm các quy định của Bộ Y tế.

Người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, đo thân nhiệt và khai báo y tế khi đến làm việc tại cơ quan, đơn vị.

Song song với ý thức của người dân, các đơn vị, các phường xã cũng cần tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khuyến cáo người dân Hạ Long, kể cả không phải trường hợp F0, F1, F2, nếu có biểu hiện bất thường về sức khỏe như sốt, ho, đau họng, chảy nước mũi, nghẹt mũi, đau đầu, đau người, ớn lạnh, giảm hoặc mất vị giác, khứu giác, tiêu chảy, khó thở… cần báo ngay cho chính quyền địa phương, cơ sở y tế để được hướng dẫn, xét nghiệm SARS-CoV-2 và xử trí theo quy định; đồng thời khuyến cáo không sử dụng các dịch vụ công cộng, dịch vụ ăn uống, không tham gia hiếu, hỉ, các hoạt động tập trung đông người...

Mặc dù đại dịch Covid-19 vẫn tiếp tục có diễn biến phức tạp, khó lường, nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt, kịp thời của tỉnh, thành phố Hạ Long sự nỗ lực của các lực lượng tuyến đầu và sự chung sức, đồng lòng của người dân, Hạ Long,chắc chắn sẽ sớm đẩy lùi và chiến thắng đại dịch. 

                                   Mỹ Hạnh

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 205390