Sơ kết các phong trào thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh (đợt 1)

Chiều 18/5, thành phố Hạ Long tổ chức hội nghị sơ kết (đợt 1) các phong trào thi đua, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963 – 30/10/2023); kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm nhân dân trên đảo Tuần Châu (23/11/1963 – 23/11/2023) và 30 năm thị xã Hòn Gai trở thành thành phố Hạ Long (27/12/1993 -27/12/2023); triển khai Chỉ thị của BTV Thành ủy và kế hoạch của UBND thành phố về tăng cường lãnh đạo, nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố.

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Tỉnh ủy; Ban Thi đua – khen thưởng tỉnh, UB.MTTQ tỉnh. Về phía thành phố có các đồng chí Vũ Quyết Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư thường trực Thành ủy; Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy, PCT UBND thành phố; lãnh đạo các cơ quan chuyên trách, tham mưu giúp việc Thành ủy; Bí thư các cơ chi, Đảng bộ cơ sở trực thuộc thành phố; Chủ tịch UBND các xã, phường; lãnh đạo MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, các ban HĐND, các phòng, ban, đơn vị thuộc UBND thành phố. Hội nghị được tổ chức trực tiếp và trực tuyến đến 33 phường, xã.

Quang cảnh hội nghị

Thực hiện kế hoạch của UBND Tỉnh về Tổ chức thực hiện phong trào thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh, thành phố Hạ Long đã triển khai kế hoạch và phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh, gắn với kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm nhân dân thành phố Hạ Long trên Đảo Tuần Châu (23/11/1963 - 23/11/2023) và 30 năm thị xã Hòn Gai trở thành thành phố Hạ Long (27/12/1993 -17/12/2023).

Các phòng, ban, đơn vị, UBND xã, phường đã đăng ký 100 mô hình, công trình, phần việc chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh. Đến nay, có 9/28 công trình đã hoàn thành, 15/38 phần việc đã hoàn thành, 10/34 sự kiện văn hoá, thể thao đã được tổ chức. UBND thành phố đăng ký 11 công trình gắn biển chào mừng (08 công trình sử dụng vốn ngân sách, 03 công trình sử dụng vốn ngoài ngân sách).

Đồng chí Vũ Quyết Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy trao bằng khen của UBND tỉnh Quảng Ninh cho đại diên các hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TU của BTV Thành ủy Hạ Long

Cùng với các phong trào thi đua sôi nổi, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cũng thành nền nếp, thường xuyên với nhiều mô hình, tấm gương tiêu biểu. Tính đến hết tháng 4/2023 đã có 22 chi, Đảng bộ cơ sở đăng ký 28 mô hình tập thể, 12 mô hình cá nhân học và làm theo Bác.

Các phong trào văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao được triển khai sâu rộng, góp phần nâng cao chất lượng đời sống Nhân dân. Các dự án, công trình trọng điểm được tập trung triển khai thực hiện đảm bảo tiến độ và chất lượng. Thành phố đã thực hiện nhiều giải pháp cải thiện công tác đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường. Công tác cải cách hành chính có nhiều chuyển biến tích cực, các chỉ số, thứ hạng về cải cách hành chính được cải thiện, tạo niềm tin, sự hài lòng của nhân dân, doanh nghiệp khi thực hiện các thủ tục hành chính, đầu tư tại Thành phố. Kỷ luật kỷ cương và hiệu quả công tác của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức được nâng cao. Quốc phòng, an ninh được đảm bảo, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững, tạo môi trường thuận lợi thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Các tập thể, cá nhân được nhận giấy khen của UBND thành phố có thành tích trong phong trào thi đua "HỌc và làm theo Bác" và thực hiện các mô hình của do UB.MTTQ thành phố phát động

Kết quả thực hiện phong trào thi đua trên địa bàn Thành phố đã đạt được nhiều kết quả tích cực và tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng. Qua đó, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức đảng được nâng lên; hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh, quốc phòng của Thành phố.

Tại hội nghị, thành phố cũng đã tổ chức triển khai Chỉ thị số 20-CT/TU của BTV Thành ủy về tăng cường lãnh đạo, nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố; Triển khai kế hoạch số 216/KH-UBND của UBND thành phố về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TU.

Các tập thể, cá nhân được nhận giấy khen của UBND thành phố có thành tích trong triển khai thực hiện Nghị quyết số 21NQ/TU của BTV Thành ủy Hạ Long

Nhân dịp này, 11 hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong công tác hiến đất làm đường theo Nghị quyết 21-NQ/TU ngày 31/12/2020 của BTV Thành ủy Hạ Long về “đầu tư cải tạo, nâng cấp hạ tầng các khu dân cư, khu đô thị hình thành trước năm 2005 trên địa bàn các phường thuộc thành phố” đã được nhận bằng khen của UBND tỉnh.

Các tập thể, cá nhân được nhận giấy khen của UBND thành phố có thành tích trong chương trình xây dựng nông thôn mới

Các tập thể, cá nhân được nhận giấy khen của UBND thành phố có thành tích trong công tác GPMB thực hiện các công trình trọng điểm; triển khai thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TU ngày 28/11/2019 của BTV Tỉnh uỷ và Nghị quyết số 337/2021/NQ-HĐND ngày 24/3/2021 của HĐND tỉnh

UBND thành phố cũng khen thưởng 486 tập thể, 1.046 cá nhân có thành tích trong các phong trào thi đua trên các lĩnh vực: “Học và làm theo Bác”, chương trình xây dựng nông thôn mới; giải phóng mặt bằng các công trình trọng điểm; triển khai thực hiện Nghị quyết  số 19-NQ/TU ngày 28/11/2019 của BTV tỉnh ủy và Nghị quyết số 337/2021/NQ-HĐND ngày 24/3/2021 của HĐND tỉnh; triển khai, thực hiện Tuần lễ du lịch Hạ Long năm 2023; thực hiện các mô hình chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh...

Các tập thể, cá nhân được nhận giấy khen của UBND thành phố có thành tích trong triển khai, thực hiện Tuần lễ du lịch Hạ Long năm 2023

Phương Loan – Ngọc Khánh

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 42148