Tập trung tuyên truyền chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc, Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam tại các trường THPT trên địa bàn

Ngày 20/1, Cơ quan Tổ chức - Nội vụ, Ban Tuyên giáo Thành ủy họp với lãnh đạo các trường THPT trên địa bàn để triển khai Kế hoạch số 35-KH/TU ngày 12/1/2021 của BTV Thành ủy về tổ chức các hoạt động tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng nhân kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đồng chí Nguyễn Hữu Thọ, Ủy viên BTV Thành ủy, Thủ trưởng Cơ quan Tổ chức - Nội vụ chủ trì cuộc họp.

Đ/c Nguyễn Hữu Thọ, Ủy viên BTV Thành ủy, Thủ trưởng cơ quan Tổ chức - Nội vụ  Thành phố phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy triển khai Kế hoạch các hoạt động tuyên truyền

Tại cuộc họp, lãnh đạo Cơ quan Tổ chức - Nội vụ, Ban Tuyên giáo Thành ủy đã triển khai Kế hoạch tổ chức các hoạt động  tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng nhân kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và chào mừng Đại hội Đảng bộ toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Tong đó tập trung nhấn mạnh nội dung triển khai kế hoạch tu dưỡng rèn luyện đạo đức cách mạng, chính trị tư tưởng trong đội ngũ học sinh ưu tú để phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam trong năm học 2020 2021. Kế hoạch yêu cầu các trường phải nêu rõ đối tượng, số lượng, tiêu chuẩn, hình thức và các hoạt động tu dưỡg rèn luyện cụ thể cho các đoàn viên ưu tú trong suốt 3 năm học tại trường để từ đó bồi dưỡng, chăm lo những đoàn viên thật sự xuất sắc, tiêu biểu trong học tập và rèn luyện đạo đức, lối sống được các chi đoàn, chi bộ bình chọn, suy tôn để giới thiệu với Đảng bộ nhà trường tổ chức kết nạp Đảng cho các em khi vừa tròn 18 tuổi và trước khi tốt nghiệp ra trường.

Đại diện trường THPT tham gia ý kiến tại cuộc họp

Tham gia ý kiến tại cuộc họp, lãnh đạo các trường THPT Hoành Bồ, THPT Hòn Gai, Tiểu học, THCS và THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, THPT Ngô Quyền, THPT Vũ Văn Hiếu đã nêu ra các ý kiến: mở chung lớp học bồi dưỡng theo cụm trường, phân bổ kinh phí thực hiện, tạo điều kiện cho các học sinh xuất sắc nhưng chưa đủ tuổi được tham gia lớp bồi dưỡng…

Phát biểu tại cuộc họp, lãnh đạo Cơ quan Tổ chức - Nội vụ, Ban Tuyên Giáo Thành ủy lưu ý các trường phải tạo ra 1 đợt tuyên truyền giáo dục 1 cách phù hợp để các em học sinh nhận thức được ngày Đại hội Đảng toàn quốc là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước; là dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của Đảng, của dân tộc, của đất nước, có ý nghĩa định hướng và tầm nhìn chiến lược cho tương lai; đối tượng học lớp bồi dưỡng lý luận chính trị phải là các em học sinh ưu tú, có quy trình rèn luyện, phấn đấu, lựa chọn từ lớp 10 đến lớp 12 nhưng ưu tiên các em học sinh lớp 12; tổ chức khai giảng lớp học bồi dưỡng lý luận chính trị cho đối tượng kết nạp Đảng là học sinh THPT vào ngày mùng 03/02/2021 phải đảm bảo đúng quy định và phù hợp với thời gian học tập văn hóa của các em. Sau khi học lớp bồi dưỡng, các trường phải có kế hoạch rèn luyện, bồi dưỡng để các em trở thành Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Thông qua đó, tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên về lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, ý thức tự giác của học sinh trong học tập, hoạt động xã hội, rèn luyện phẩm chất chính trị và nhân cách. Kiên quyết khắc phục tư tưởng chuyên môn đơn thuần, xem nhẹ các mặt công tác chính trị tư tưởng trong các trường học hiện nay. Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao...phong phú, sôi động tạo không khí vui tươi, phấn khởi, các hoạt động phải mang đậm bản sắc dân tộc thu hút đông đảo học sinh tham gia hưởng ứng.

Hồng Hạnh- Đoàn Việt

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 62625