tin tức trong tỉnh

Lắp đặt thành công phiến dầm đầu tiên cầu Cửa Lục 1
Ngày đăng 25/12/2020 | 10:04  | View count: 2913

Chiều 24/12, phiến dầm đầu tiên của dự án cầu Cửa Lục 1 đã được lắp đặt thành công. Đây là phiến dầm quan trọng để tạo tiền đề cho việc tiếp tục lắp đặt các phiến dầm tiếp theo và hoàn thành các hạng mục khác của dự án cầu Cửa Lục 1.

a

Phiến dầm đầu tiên của dự án cầu Cửa Lục 1 được vận chuyển đến vị trí lắp đặt.

Dự án đầu tư xây dựng cầu Cửa Lục 1 có tổng mức đầu tư trên 2.100 tỷ đồng, chiều dài toàn tuyến gần 4.300m. Đến nay, nhà thầu đã cơ bản hoàn thành thi công phần hạ bộ và đang tập trung các mũi thi công thân trụ và kết cấu phần trên. Theo chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh, Ban đã chỉ đạo quyết liệt nhà thầu thi công lắp đặt hoàn thiện tất cả các phiến dầm vào ngày 30/4/2021 và hoàn thành đồng bộ các hạng mục tiếp theo để phấn đấu hoàn thành dự án theo đúng tiến độ đã đề ra.

a
Công tác vận chuyển và lắp đặt được thực hiện an toàn với việc huy động đầy đủ các thiết bị chuyên ngành để lắp ghép phiến dầm.

Dự án đầu tư xây dựng cầu Cửa Lục là một trong những dự án giao thông trọng điểm của tỉnh trong năm 2020. Sau khi hoàn thành, công trình sẽ góp phần quan trọng giảm tải cho cầu Bãi Cháy - phương thức giao thông duy nhất tại thời điểm hiện tại, đảm bảo kết nối 2 phía Bắc – Nam của TP Hạ Long; đảm bảo nhu cầu đi lại của nhân dân được thuận lợi, an toàn ngay cả trong mùa mưa bão; từng bước hoàn thiện mạng lưới đường giao thông khu vực theo quy hoạch chung TP Hạ Long đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. 

 
Đơn vị thi công đưa phiến dầm vào đúng vị trí lắp đặt.
Đơn vị thi công đưa phiến dầm vào đúng vị trí lắp đặt.
a
Được khởi công từ tháng 4/2020, đến nay sau gần 8 tháng thi công, phiến dầm đầu tiên của dự án cầu Cửa Lục 1 đã được lắp đặt thành công.

Theo Minh Đức/Báo Quảng Ninh