tin tức trong tỉnh

Tăng cường lập lại trật tự đô thị trước Tết nguyên đán Tân Sửu 2021
Ngày đăng 09/01/2021 | 10:54  | View count: 2552

Càng gần Tết Nguyên đán, tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi buôn bán càng diễn ra phổ biến trên các tuyến đường gây mất trật tự, ảnh hưởng đến an toàn giao thông, cũng như mỹ quan đô thị. Bởi vậy, từ nay đến tết nguyên đán các lực lượng chức năng tăng cường ra quân lập lại trật tự trên các tuyến đường.

Vào giờ cao điểm tại khu vực phố Tô Hiến Thành, đường Lê Lai (phía sau chợ Hạ Long 2, kéo dài ra đến Nhà văn hoá khu 2 phường Yết Kiêu, TP Hạ Long) vẫn diễn ra tình trạng tắc đường do nhiều ô tô qua lại, một số người dân còn lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi buôn bán, đỗ xe không đúng nơi quy định. Mặc dù, các lực lượng chức năng của phường Yết Kiêu, Trần Hưng Đạo và lực lượng công an giao thông thành phố thường xuyên kiểm tra, chấn chỉnh, xử phạt, tuy nhiên ngay sau khi các lực lượng chức năng rút đi, tình trạng vi phạm tiếp tục tái diễn.

Lực lượng Công an giao thông xử lý hành vi đỗ xe lấn chiếm lòng đường

Để duy trì đường thông, hè thoáng, bảo đảm trật tự đô thị trong dịp cuối năm, từ ngày 26/12, công an thành phố phối hợp với các đơn vị chức năng, phường Yết Kiêu, Trần Hưng Đạo tập trung tuyên truyền, kiểm tra, mạnh tay xử lý các hành vi vi phạm về lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh, buôn bán, bày hàng dọc tuyến đường.

Đồng chí Vũ Trác Ninh, Phó Chủ tịch phường Yết Kiêu cho biết: Để trả lại lòng đường, vỉa hè thông thoáng cho người đi bộ; xây dựng hình ảnh đô thị văn minh, sạch đẹp; lập lại trật tự đô thị trên địa bàn, trước mắt các lực lượng của phường sẽ tăng cường hơn nữa công tác tuần tra, kiểm soát, nhắc nhở, xử phạt vi phạm hành chính các trường hợp vi phạm. Công tác này cần được duy trì thường xuyên, liên tục để mọi người dân hiểu, tuân thủ pháp luật.Về lâu dài, công tác tuyên truyền sẽ được đẩy mạnh hơn nữa, để mọi người dân hiểu rõ, nắm rõ và tự giác thực hiện; đồng thời cần có sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, các tổ chức, đoàn thể. Đặc biệt, vai trò của chính quyền phường,  các khu phố trưởng, tổ trưởng dân cư là rất quan trọng, góp phần chung tay vì thành phố Hạ Long xanh–sạch–đẹp, văn minh, thân thiện.

 

Kiên quyết tháo dỡ các công trình lấn chiếm vỉa hè

Còn tại các trục đường phường Cao Xanh, hàng ngày lực lượng chức năng phường thường xuyên kiểm tra, xử lý việc lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi đỗ xe, kinh doanh buôn bán hàng hoá... tạo đường thông, hè thoáng cho người tham gia giao thông. Với sự quyết tâm của chính quyền phường, sự đồng thuận của các hộ kinh doanh và nhân dân trên địa bàn... nên thời gian gần đây TTĐT của phường đã có chuyển biến rõ nét, nhân dân tự giác chấp hành quy định, không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường.

Tuy nhiên, không phải hộ dân nào cũng chấp hành nghiêm chỉnh, trên trục đường 337, nhất là đoạn gần chợ Sato một số hộ kinh doanh vẫn lấn chiếm lòng, lề đường để buôn bán, một số chủ xe ô tô thản nhiên dừng, đỗ không đúng nơi quy định..

Đồng chí Phạm Văn Thứ, Phó chủ tịch UBND Phường Cao Xanh cho biết: để đạt được kết quả tốt trong công tác lập lại trật tụ đô thị thì từ nay đến tết nguyên đán, chúng tôi sẽ  vào cuộc mạnh mẽ hơn và bố trí lực lượng duy trì để tránh tính trạng tái chiếm trở lại, đặc biệt là đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức cho người dân, phân công phụ trách từng khu phố, có lịch ra quân …

Từ nay đến Tết nguyên đán Tân Sửu 2021 nhu cầu kinh doanh buôn bán của người dân sẽ tăng cao, nguy cơ tái lấn chiếm lòng lề đường để bày bán hàng hóa là rất lớn, vì vậy các lực lượng chức năng thành phố và chính quyền các phường, xã cần tăng cường công tác tuyên truyền  và xử lý nghiêm hành vi cố tình vi phạm; đồng thời người dân cũng cần nâng cao ý thức duy trì đường thông, hè thoáng đảm bảo mỹ quan đô thị trên địa bàn thành phố, đặc biệt dịp trước, trong và sau Tết nguyên đán Tân Sửu.

Hồng Hạnh- Đoàn Việt