TP Hạ Long: Ấm áp ngày trở về của quân nhân xuất ngũ

Sáng 30/1, tại Cung quy hoạch hội chợ và triển lãm, TP Hạ Long long trọng tổ chức đón nhận quân nhân xuất ngũ trở về sau khi hoàn thành nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

 

Thành phố đón nhận 372 quân nhân xuất ngũ trở về địa phương

Đón và chúc mừng các quân nhân xuất ngũ có các đồng chí: Thượng tá Nguyễn Văn Mười, Phó tham mưu trưởng Bộ CHQS Tỉnh Quảng Ninh; Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư TT Thành uỷ, Chủ tịch HĐND Thành phố; Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành uỷ Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS Thành phố cùng các đồng chí trong BTV Thành uỷ, các ban Đảng, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội Thành phố.

Quang cảnh buổi lễ

Lễ đón quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về xây dựng quê hương năm 2024 được thành phố Hạ Long tổ chức với quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Đợt này, Thành phố đón nhận 372 quân nhân xuất ngũ trở về địa phương trong niềm vui, hân hoan phấn khởi của gia đình, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân địa phương. Phát huy truyền thống đất mỏ anh hùng, trong thời gian phục vụ tại quân ngũ, các chiến sĩ TP Hạ long đã ra sức rèn luyện, tích cực huấn luyện, học tập để nâng cao nhận thức, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, hoàn thành nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Nhiều quân nhân được thăng quân hàm Trung sỹ, Hạ sỹ, nhiều đồng chí được vinh dự được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam. Đây sẽ là nguồn nhân lực chất lượng, sẵn sàng đóng góp vào sự phát triển chung của địa phương.

Chương trình nghệ thuật hoành tráng với chủ đề về Người lính

Đại diện quân nhân xuất ngũ Bùi Công Kiên hứa hẹn: “Để đáp lại lòng tin cậy của lãnh đạo, thủ trưởng các cấp, chúng tôi hạ quyết tâm khi về địa phương sẽ tiếp tục phát huy truyền thống bộ đội Cụ Hồ, ra sức trau dồi phẩm chất đạo đức cách mạng, không ngừng nâng cao trình độ nhận thức về mọi mặt, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp; chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tiếp tục phát triển kinh tế gia đình, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; tích cực tham gia xây dựng quốc phòng, an ninh tại địa phương”.

Chia sẻ về cảm xúc trương khi lên đường nhập ngũ, tân binh Đỗ Huyền Trang bày tỏ: "Tôi vẫn luôn xác định sẽ có nhiều những khó khăn, bỡ ngỡ, những thử thách phải trải qua. Đó là kỷ luật quân đội, là sự nghiêm minh, có thể là cả những khắc nghiệt về môi trường và điều kiện sống. Nhưng tôi tin ở chính mình, tin vào con đường mình đã lựa chọn. Một năm khởi đầu từ mùa xuân; một đời người khởi đầu từ tuổi trẻ; tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội. Lên đường nhập ngũ là vinh dự và cũng là trách nhiệm của mỗi thanh niên. Tự hào được tiếp bước truyền thống cha anh đi trước, khi vào quân ngũ tôi sẽ quyết tâm học tập, rèn luyện phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, không sợ khổ, không sợ khó, thực hiện tốt lời Bác Hồ dạy: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên” nâng cao ý thức tổ chức, kỷ luật, phát huy truyền thống tốt đẹp của bộ đội Cụ Hồ để xứng đáng với niềm tin yêu, kỳ vọng của quê hương, gia đình và người thân ở quê nhà."

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND Thành phố chúc mừng các quân nhân xuất ngũ trở về địa phương

Phát biểu chúc mừng các quân nhân xuất ngũ trở về địa phương, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND Thành phố, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự Thành phố đánh giá cao sự tiến bộ, trưởng thành về nhiều mặt của các chiến sĩ trong thời gian rèn luyện, công tác, học tập trong môi trường quân đội.

Các chiến sỹ TP Hạ Long hoàn thành nghĩa vụ quân sự

Đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố nhấn mạnh: Để tiếp tục giữ gìn và phát huy những thành tựu đã đạt được trong những năm qua, các đồng chí quân nhân xuất ngũ sau khi trở về địa phương chính là những hạt nhân tương lai đóng góp công sức, trí tuệ vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Với phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” đã được rèn luyện, mong rằng từng đồng chí luôn là những người gương mẫu, đi đầu trong tất cả các lĩnh vực công tác, luôn chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, quy định của địa phương nơi cư trú, tích cực tham gia các hoạt động của địa phương. Mọi cử chỉ, hành động của các đồng chí đã được rèn luyện trong quân đội chính là hình mẫu để cho thế hệ kế tiếp học hỏi, noi theo. Bản thân các quân nhân xuất ngũ cần tiếp tục giữ ngọn lửa của tuổi trẻ cùng với tác phong quân đội, phát huy truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, thể hiện tinh thần trách nhiệm trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa nói chung và xây dựng thành phố Hạ Long nói riêng; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp sức cùng địa phương phát triển kinh tế, văn hóa, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng thành phố Hạ Long thực sự “Kiểu mẫu - giàu đẹp - văn minh - nghĩa tình”.

Đồng chí cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các đồng chí quân nhân xuất ngũ sớm được tham gia học tập, lao động tại địa phương, nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Thành phố trao tặng nhiều phần quà cho các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự

Nhân dịp này, Thành phố cũng đã trao tặng nhiều phần quà cho các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trở về địa phương.

Một số hình ảnh ngày trở về của quân nhân xuất ngũ:

Hồng Phương- Trần Khánh

 

 

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 16859