TP Hạ Long làm việc với tập đoàn Thành Công để tháo gỡ khó khăn trong triển khai dự án trên địa bàn

Ngày 30/8, UBND Thành phố Hạ Long đã có buổi làm việc với Tập đoàn Thành Công để nghe, tháo gỡ một số tồn tại, khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai các dự án của Tập đoàn trên địa bàn Thành phố. Đồng chí Vũ Quyết Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy dự, chỉ đạo tại cuộc họp. Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì cuộc họp. Về phía Tập đoàn Thành Công có ông Lê Độ, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn, Tổng giám đốc Công ty CP Khu Công nghiệp Việt Hưng và lãnh đạo một số đơn vị liên quan.

Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, phía Tập đoàn Thành Công đã kiến nghị các nội dung còn vướng mắc, tồn tại liên quan đến việc triển khai Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng KCN Việt Hưng và dự án đầu tư xây dựng nhà máy ô tô Thành Công như: phương án đầu tư xây dựng, tổ chức giao thông tuyến đường từ ngã ba An Tiêm đi qua Khu công nghiệp Việt Hưng đến ngã tư Vạn Yên, thành phố Hạ Long; quỹ đất để triển khai dự án khu nhà ở xã hội phục vụ người lao động, chuyên gia làm việc tại nhà máy; dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng cụm công nghiệp phục vụ ngành công nghiệp hỗ trợ tại phường Hà Khẩu, thành phố Hạ Long; việc xây dựng tuyến đường điện để phục vụ hoạt động của nhà máy tại khu công nghiệp; vấn đề nguồn nhân lực cho Khu công nghiệp và chính sách hỗ trợ, đào tạo lao động của địa phương.

Liên quan đến các nội dung này, lãnh đạo thành phố Hạ Long, các phòng ban chức năng và phía Tập đoàn Thành Công đã cùng làm rõ, bàn bạc các phương án, nội dung công việc và tiến độ cụ thể để giải quyết. Theo đó các phương án đường làm hầm chui hoặc cầu vượt qua khu vực nhà máy ô tô Thành Công Việt Hưng để để xử lý giao cắt giữa đường giao thông đô thị với đường nội bộ khu công nghiệp được các đại biểu đánh giá cao. Liên quan đến các thủ tục đầu tư một số dự án, Tập đoàn phối hợp với thành phố thực hiện các bước tiếp theo đảm bảo đúng quy định…

Đồng chí Vũ Quyết Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Vũ Quyết Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hạ Long nhấn mạnh về quan điểm, Thành phố Hạ Long coi Tập đoàn Thành Công là nhà đầu tư chiến lược, các dự án của tập đoàn trên địa bàn là dự án trọng điểm hàng đầu của Thành phố trong thu hút đầu tư, tạo điều kiện để phát triển kinh tế – xã hội và Thành phố sẽ tạo điều kiện hết mức để triển khai dự án. Do đó, với những vướng mắc nói trên của Tập đoàn, thành phố cam kết sẽ giao rõ việc, rõ trách nhiệm, rõ tiến độ cho từng phòng, ban, đơn vị liên quan. Đối với các vướng mắc vượt thẩm quyền giải quyết của thành phố, thành phố sẽ báo cáo, tham mưu tỉnh đế tháo gỡ trong thời gian sớm nhất.

 Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND Thành phố đề nghị đối với phương án xử lý giao thông đề nghị Tập đoàn cùng với các phòng ban của Thành phố TP nghiên cứu kỹ các phương án để lựa chọn ra phương án tối ưu nhất báo cáo xin ý kiến Tỉnh, thời gian xong trước 10/9. Về quỹ đất thực hiện dự án nhà ở xã hội tập trung vào nghiên cứu tại phân khu 11, khu vực xã Lê Lợi và nên tính toán đến việc xây dựng các thiết chế xã hội đi kèm việc xây dựng nhà ở, đảm bảo quy mô, tiện lợi, văn minh; liên quan đến thủ tục đầu tư một số dự án, tập đoàn phối hợp với Thành phố thực hiện các bước tiếp theo đảm bảo quy định. Đối với nguồn nhân lực cho KCN Việt Hưng, đề nghị Tập đoàn rà soát lại yêu cầu tuyển dụng về số lượng, trình độ… để phối hợp cùng các đơn vị của Thành phố tổ chức hoạt động đào tạo nghề, kết nối thông tin thị trường lao động và tuyển dụng. Sau cuộc họp này, hai bên sẽ có văn bản ký kết, đề ra các nội dung công việc và lộ trình thực hiện, trách nhiệm các bên trong công tác phối hợp nhằm triển khai dự án đảm bảo tiến độ, hiệu quả. Những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai đề nghị Tập đoàn trao đổi, thông tin với Thành phố để kịp thời phối hợp tháo gỡ, giải quyết.

                                                  Thu Hường – Trần Khánh

 

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 22484