TP Hạ Long: Tăng cường công tác PCCC – CNCH

Xác định công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC-CNCH) có ý nghĩa quyết định đối với nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe, tính mạng và tài sản và tính mạng của người dân và cơ quan tổ chức nên thời gian qua, TP Hạ Long đã tăng cường thực hiện các biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả việc quản lý nhà nước về PCCC-CNCH trên địa bàn.

 Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn PCCC tại các tàu du lịch của TP

Với phương châm phòng cháy hơn chữa cháy, TP Hạ Long trong luôn chú trọng công tác phòng ngừa, giảm thiểu nguy cơ cháy nổ. Trong đó công tác tuyên truyền, huấn luyện để nhân dân, lực lượng PCCC cơ sở nâng cao cảnh giác và nắm được các kỹ năng, kiến thức cơ bản về PCCC -CNCH đã được Thành phố đẩy mạnh thực hiện đặc biệt là tại những nơi có nguy cơ cao xảy ra cháy, nổ. Trong năm 2021 TP Hạ Long đã tổ chức 54 buổi tuyên truyền cho gần 7000 lượt người là cán bộ các phường, xã, lực lượng dân phòng, trưởng thôn, khu, các chủ hộ kinh doanh, lực lượng PCCC cơ sở…; tổ chức 23 lớp tập huấn nghiệp vụ PCCC - CNCH hướng dẫn sử dụng thành thạo các dụng cụ, phương tiện được trang bị, động tác sơ, cấp cứu ban đầu để đảm bảo xử lý kịp thời, hiệu quả khi có tình huống cháy, nổ, tai nạn xảy ra cho 250 người là lực lượng PCCC tại cơ sở. Thành phố cũng đã xây dựng và tổ chức ra mắt mô hình “Khu dân cư an toàn về PCCC” tại các phường Bãi Cháy, Giếng Đáy và Cao Xanh.

Nhằm đôn đốc, kịp thời chấn chỉnh các sai sót của các đơn vị, doanh nghiệp trong công tác PCCC,  Công an Thành phố tiến hành kiểm tra PCCC đột xuất, định kỳ đối với gần 900 lượt cơ sở. Qua kiểm tra hướng dẫn, đôn đốc cơ sở thực hiện gần 1600 nội dung về an toàn PCCC; ra quyết định xử phạt đối với gần 60 cơ không đảm bảo yêu cầu về PCCC với số tiền phạt gần 300.000.000 đồng.

TP tổ chức hội thao PCCC để nâng cao kỹ năng, kinh nghiệp PCCC cho cơ sở

Trong công tác chữa cháy, CNCH, các đơn vị đã duy trì nghiêm túc công tác trực ban, trực chỉ huy sẵn sàng chiến đấu về người và phương tiện. Trong năm, lực lượng PCCC Công an Thành phố đã điều động 64 lượt phương tiện cùng gần 400 lượt cán bộ chiến sĩ tham gia cứu chữa 46 vụ cháy nổ. Đơn vị cũng phối hợp với Công an Tỉnh tham gia thực tập phương án chữa cháy tại cảng tàu Quốc tế Hạ Long và Kho vận xăng dầu K130- Công ty B12.

Để tiếp tục thực hiện công tác PCCC – CNCH thời gian tới, Thành phố Hạ Long sẽ đẩy mạnh tuyên truyền cảnh báo, nhất là kịp thời thông tin những thiệt hại do cháy, nổ và sự cố tai nạn trên trên các kênh truyền thông để người dân nâng cao cảnh giác, chủ động PCCC; tăng cường kiểm tra PCCC đối với nhà ở kết hợp kinh doanh, sản xuất, chung cư, cơ sở sản xuất nhỏ lẻ đan cài trong khu dân cư, các kho, chành hàng và các khu vực công cộng tập trung đông người; tiếp tục hướng dẫn các cơ sở thực hiện các biện pháp khắc phục đối với từng nội dung không đảm bảo an toàn về PCCC nhằm hạn chế thấp nhất nguy cơ xảy ra cháy, nổ và sự cố tai nạn trên địa bàn.

Thu Hường

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 57405