TP Hạ Long: Tổng kết công tác PCTT-TKCN và PCCC năm 2021

Ngày 6/5, TP Hạ Long tổ chức tổng kết công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) và phòng cháy chữa cháy (PCCC) năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Nguyễn Tuấn Minh, Phó Chủ tịch TT UBND Thành phố chủ trì hội nghị.

 

Năm 2021, tình hình thiên tai tiếp tục diễn biến thất thường và phức tạp song Thành phố đã chủ động triển khai công tác phòng ngừa, ứng phó khắc phục giảm thiểu hậu quả do thiên tai gây ra. Ngay từ đầu năm, Ban chỉ huy PCTT và TKCN từ Thành phố đến các phường, xã đã xây dựng phương án ứng phó, khắc phục hậu quả đối với các tình huống thiên tai, đảm bảo sát với thực tế của từng địa phương, đơn vị; kiện toàn lực lượng tham gia công tác phòng, chống thiên tai đảm bảo sẵn sàng chỉ huy, ứng phó các sự cố; công tác kiểm tra kế hoạch, chuẩn bị vật tư, phương tiện, nhân lực theo phương châm “4 tại chỗ” được tăng cường; rà soát các điểm xung yếu có nguy cơ sạt lở, lũ lụt để gia cố, khắc phục, đầu tư xây dựng công trình phòng chống thiên tai; chỉ đạo kịp thời ứng phó với diễn biến và khắc phục hậu quả của các trận bão và mưa lớn. Trong năm, Thành phố đã phối hợp với tỉnh tổ chức diễn tập phòng thủ dân sự ứng phó với siêu bão và sự cố tràn dầu, chỉ huy tàu thuyền về nơi tránh trú báo, huy động trên 400 lượt người và trên 150 phương tiện tham gia.

Đối với công tác PCCC, bên cạnh công tác tuyên truyền, huấn luyện, các lực lượng chức năng của Thành phố đã tổ chức kiểm tra định kỳ, đột xuất trên 862 lượt cơ sở, đôn đốc thực hiện gần 1600 nội dung về an toàn PCCC. Qua kiểm tra phát hiện, xử lý 59 trường hợp vi phạm, xử phạt hành chính gần 290 triệu đồng. Công tác PCC rừng cũng thường xuyên được tăng cường, nhất là vào mùa hanh khô.

Về nhiệm vụ năm 2022, Thành phố tiếp tục thực hiện phương châm “Ba trước, bốn tại chỗ” làm chủ đạo trong công tác PCTT-TKCC, PCCC; tăng cường tuyên truyền tạo sự chuyển biến trong nhận thức, trách nhiệm của các cấp chính quyền và người dân; nâng cao năng lực, bổ sung vật tư trang thiết bị công cụ phục vụ hoạt động PCTT-TKCN, PCCC…

Đồng chí Nguyễn Tuấn Minh, Phó Chủ tịch TT UBND Thành phố phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Tuấn Minh, Phó Chủ tịch TT UBND Thành phố  biểu dương và ghi nhận những kết quả đã đạt được của các cấp ngành Thành phố trong công tác PCTT-TKCN, PCCC năm 2021. Đối với nhiệm vụ năm 2022, đồng chí tiếp tục nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm của thành viên Ban chỉ huy PCTT và TKCN các cấp, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn; yêu cầu các đơn vị, địa phương thưc hiện tốt phương châm “ba trước, 4 tại chỗ”; thường xuyên thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến hướng dẫn, diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn để tăng cường khả năng ứng phó với thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Các cơ quan, đơn vị đã tổ chức ký kết hiệp đồng PCTT&TKCN và ứng phó sự cố tràn dầu năm 2022

Tại hội nghị, các cơ quan, đơn vị đã tổ chức ký kết hiệp đồng PCTT&TKCN và ứng phó sự cố tràn dầu năm 2022.

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 1947 Tổng lượt truy cập 3114514