văn hóa - xã hội

Chi cục thi hành án thành phố Hạ Long Tổ chức cưỡng chế thi hành án dân sự tại phường Hồng Hà
Ngày đăng 12/01/2021 | 02:56  | View count: 630

Ngày 12/1/2021, Cục thi hành án dân sự thành phố Hạ Long tổ chức cưỡng chế, kê biên quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất dối với ông Dương Đức Ngọc và bà Mai Thị Uyên có địa chỉ tổ 8, khu 9, phường Bãi Cháy và bà Mai Thị Anh, ông Nguyễn Tiến Đức có địa chỉ tại tổ 10, khu 3, phường Hồng Gai do đương sự không tự nguyện thi hành án.

Chấp hành viên đọc quyết định cưỡng chế

Ngày 29/8/2013, ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam đã giải ngân 3 tỷ đồng cho ông Dương Đức Ngọc và bà Mai Thị Uyên có địa chỉ  tổ 8, khu 9, phường Bãi Cháy với tài sản đảm bảo cho khoản vay là quyền sử dụng đất có diện tích 81,29m2 và tài sản gắn liền với đất là ngôi nhà 04 tầng tại tổ 2, khu 1, phường Hồng hà, tp Hạ Long. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện hợp đồng, bà Uyên và ông Ngọc đã không trả nợ gốc và lãi theo cam kết và có ý kiến là tài sản thế chấp là của bà Mai Thị Anh và chỉ đứng tên vay hộ bà Mai Thị Anh và ông Nguyễn Tiến Đức có địa chỉ tại tổ 10, khu 3, phường Hồng Gai. Số tiền các ông bà trên có nghĩa vụ phải trả ngân hàng là trên 3,8 tỷ đồng cả gốc và lãi.

Diện tích đất và tài sản gắn liền với đất bị cưỡng chế

Lực lượng thực hiện cưỡng chế

Trong suốt quá trình giải quyết, chi cục thi hành án dân sự thành phố hạ Long nhận thấy ông Dương Đức Ngọc, bà Mai Thị Uyên, bà Mai Thị Anh, ông Nguyễn Tiến Đức có điều kiện nhưng không tự nguyện thi hành án, trốn tránh, không phối hợp với cơ quan thi hành án để giải quyết vụ việc. Do dó, Chi Cục Thi hành án dân sự thành phố Hạ Long đã ra quyết định tổ chức cưỡng chế, kê biên, xử lý tài sản gồm quyền sử dụng đất có diện tích 81,29m2 và tài sản gắn liền với đất là ngôi nhà 04 tầng tại tổ 2, khu 1, phường Hồng hà, tp Hạ Long theo quy định của pháp luật.

Trần Thanh- Huy Phương