văn hóa - xã hội

Thành đoàn Hạ Long: chương trình "Xuân tình nguyện năm 2021"
Ngày đăng 24/01/2021 | 07:03  | View count: 899

Thiết thực chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS HCM và thực hiện chương trình “Tình nguyện mùa đông” năm 2020, “Xuân tình nguyện” năm 2021, trong 2 ngày 22/1 và 24/1, Thành đoàn Hạ Long đã tổ chức chương trình "Xuân tình nguyện năm 2021" tại 2 xã Đồng Sơn và Bằng Cả.

Bí thư Thành đoàn, Đoàn thanh niên Cơ quan UBND thành phố và lãnh đạo UBND xã tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó

Tham dự chương trình có trên 100 đoàn viên thanh niên đến từ Đoàn thanh niên Cơ quan UBND thành phố; cụm đoàn hoạt động số 2; Trung tâm y tế thành phố; Trường Cao đẳng y tế và bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh Quảng Ninh.

Các bác sĩ tổ chức thăm khám, chữa bệnh

và phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi, hộ nghèo

Trong đợt tình nguyện lần này, các đoàn đã tặng 2 suất quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn và 40 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó gồm tiền mặt, chăn, áo mới có tổng trị giá 24 triệu đồng; vận động ủng hộ em Trương Thị Chi ở thôn 2, xã Bằng Cả mắc bệnh hiểm nghèo tổng số tiền là 18.600.000; tặng 60 chăn ấm cho học sinh nội trú trường TH&THCS Đồng Sơn với tổng trị giá 16,5 triệu đồng; thăm khám, phát thuốc miễn phí cho gần 200 người cao tuổi, hộ nghèo với tổng trị giá 25 triệu đồng. Ngoài ra, đoàn còn hỗ trợ chương trình xây dựng nông thôn mới tại các xã bằng các hoạt động như vẽ tranh tường, trồng hoa mẫu đơn có tổng trị giá 15 triệu đồng.

đoàn viên thanh niên tổ chức các hoạt động “vẽ tranh tường” thôn 2 xã Bằng Cả

trồng hoa mẫu đơn đường vào “Nhà văn hóa kiểu mẫu” thôn Phủ Liễn, xã Đồng Sơn

Hoạt động tình nguyện trên nhằm sẻ chia những khó khăn cùng với nhân dân tại các thôn, xã vùng sâu, vùng xa trên địa bàn thành phố. Qua đó, góp phần thể hiện tinh thần tình nguyện, xung kích của tuổi trẻ thành phố vì cuộc sống cộng đồng.

Trần Thanh- Đoàn Việt- Ngọc Khánh