văn hóa - xã hội

Lãnh đạo thành phố tặng quà và vui tết trung thu với các cháu thiếu nhi
Ngày đăng 21/09/2021 | 08:27  | View count: 717

Hoà trong không khí tưng bừng vui Tết Trung thu trên khắp cả nước, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố đã đến tặng quà, dự và vui tết trung thu với các cháu thiếu nhi trên địa bàn.

*Tối ngày 21/9, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tường Văn và đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND Thành phố đến thăm, chúc mừng học sinh Trường PT Dân tộc nội trú Hoành Bồ, Trường Tiểu học Trới và Trường THCS Trới - là những ngôi trường nằm tại phường Hoành Bồ, TP Hạ Long. Trong đó, Trường PT Dân tộc nội trú Hoành Bồ hiện đang có 123 học sinh là con, em đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn TP Hạ Long.

Trong không gian ấm cúng, tràn ngập niềm vui của đêm hội trăng rằm, học sinh các trường đã được nghe thư chúc Tết Trung thu của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, thưởng thức các tiết mục văn hóa, văn nghệ đặc sắc, vui phá cỗ Trung thu trong điều kiện đảm bảo phòng, chống dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà trung thu cho các em học sinh Trường PT Dân tộc nội trú Hoành Bồ.

 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đến thăm, chúc mừng học sinh Trường PT Dân tộc nội trú Hoành Bồ, Trường Tiểu học Trới và Trường THCS Trới - là những ngôi trường nằm tại phường Hoành Bồ, TP Hạ Long. Trong đó, Trường PT Dân tộc nội trú Hoành Bồ hiện đang có 123 học sinh là con, em đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn TP Hạ Long.

Trong những năm qua, với yêu cầu mới về nhiệm vụ phát triển giáo dục và đào tạo, các trường đã không ngừng đầu tư, nâng cấp, trang bị cơ sở vật chất. Từ đó, tạo điều kiện thuận lợi để nâng cao chất lượng dạy và học.

Trong không gian ấm cúng, tràn ngập niềm vui của đêm hội trăng rằm, học sinh các trường đã được nghe thư chúc Tết Trung thu của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, thưởng thức các tiết mục văn hóa, văn nghệ đặc sắc, vui phá cỗ Trung thu trong điều kiện đảm bảo phòng, chống dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Vui Tết Trung thu với học sinh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tường Văn biểu dương kết quả học tập, rèn luyện của các em. Đồng chí chúc các em đón Tết Trung thu vui vẻ, bổ ích; tích cực rèn luyện, chăm ngoan, học giỏi, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu ngành Giáo dục và địa phương tiếp tục quan tâm đổi mới hơn nữa phương pháp giáo dục, không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học; tạo điều kiện để các em học sinh được tiếp cận với thiết bị dạy học thông minh; ngoài giờ học trên lớp, phải trang bị cho các em thêm các kỹ năng sống.

Đồng chí Nguyễn Tường Văn, Chủ tịch UBND tỉnh, phát quà cho các em thiếu nhi.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND Thành phố phát quà  trung thu cho các em thiếu nhi 

 

Đặc biệt cần đảm bảo cơ chế, chính sách tốt nhất cho học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số để các em yên tâm đến trường học tập, rèn luyện; có giải pháp nâng cao hiệu năng sử dụng các phòng học nội trú cho học sinh.

Các thầy giáo, cô giáo cần phát huy truyền thống đoàn kết, nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, năng lực chuyên môn. Mỗi thầy cô giáo thực sự là một tấm gương đạo đức, sáng tạo; tấm gương về tình yêu thương, về trách nhiệm, tự lực vươn lên về trình độ, năng lực.

Nhân dịp Tết Trung thu, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho các em thiếu nhi, trao 10 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và chúc các em đón đêm hội trăng rằm vui vẻ, bổ ích.

Theo baoquangninh

* Tối 20/9, đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã đến dự, vui tết trung thu cùng các cháu thiếu nhi tại khu phố 2, phường Yết Kiêu.

Các cháu thiếu nhi khu phố 2, phường Yết Kiêu rộn ràng đón trung thu 

Màn múa lân rộn ràng thu hút các cháu thiếu nhi khu phố 2, phường Yết Kiêu

Đón Tết trung thu trong không khí sôi nổi, vui tươi, rộn ràng cùng màn múa lân ấn tượng và các tiết mục văn nghệ đậm chất dân gian truyền thống và hiện đại.

Được biết, trong những năm qua mặc dù dịch Covid – 19 ảnh hưởng song khu phố 2 nói riêng  và phường Yết Kiêu nói chung luôn làm tốt công tác chăm lo về mọi mặt tạo nhiều sân chơi lành mạnh, bổ ích, và tạo điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất để các cháu vui chơi, học tập, trong đó đặc biệt chú trọng đến các trẻ có hoàn cảnh khó khăn . 

Các cháu thiếu nhi vui mừng khi nhận được sự quan tâm của đồng chí lãnh đạo Thành phố 

Chung vui với các cháu thiếu nhi tại đây, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Sơn đã trao tặng quà, bánh kẹo và chúc các cháu đón Tết Trung thu vui vẻ, bổ ích; đồng thời mong muốn các cháu tích cực rèn luyện, phấn đấu chăm ngoan, học giỏi, nghe lời thầy cô, cha mẹ, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước.

Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể địa phương tiếp tục dành sự quan tâm, chăm lo hơn nữa đối với thiếu nhi trên địa bàn, đặc biệt là những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, động viên các em nỗ lực vươn lên học tập tốt, phấn đấu sau này trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Hồng Hạnh – Lương Huấn

 

* Trước đó, buổi chiều cùng ngày, đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã đến thăm, tặng quà cho các cháu thiếu nhi tại các trường TH&THCS Đồng Lâm 2, TH&THCS Đồng Sơn.

Đ/c Nguyễn Ngọc Sơn tặng quà cho các cháu thiếu nhi trường TH&THCS Đồng Lâm 2,

và trường TH&THCS Đồng Sơn

2 xã Đồng Lâm và Đồng Sơn là các xã vùng cao, vùng xa của thành phố Hạ Long, phần lớn là đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Học sinh nơi đây còn gặp rất nhiều khó khăn. Tại các nơi đến thăm, đồng chí Phó chủ tịch UBND thành phố đã đề nghị lãnh đạo xã, Ban giám hiệu các trường quan tâm chăm lo cho học sinh các em học sinh, đặc biệt là dịp Tết Trung thu 2021; đồng thời động viên các em học sinh, các thầy cô giáo nỗ lực vượt khó, đạt nhiều thành tích trong năm học 2021 – 2022. 

Đồng chí PCT UBND thành phố thăm khu ở nội trú và trò chuyện với các em học sinh

Trần Thanh- Nguyễn Hiệp