Vịnh Hạ Long đón lượng khách kỷ lục

Ngày 10/4, Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long đón một lượng khách kỷ lục trong vòng hơn một năm trở lại đây, với hơn 12.000 người, gấp hơn 2 lần so với ngày hôm qua.

Theo Cảng vụ đường thủy nội địa tỉnh Quảng Ninh, ngày hôm nay (10.4), đơn vị này đã cấp lệnh xuất bến cho 417 chuyến tàu tham quan ban ngày với 11.466 khách, trong đó có 395 khách nước ngoài; 17 chuyến tàu lưu trú với 729 khách, trong đó có 63 khách nước ngoài.

Như vậy, lượng khách tham quan vịnh Hạ Long hôm nay tăng gấp hơn 2 lần so với ngày hôm qua (khoảng 5.400 người).

Vịnh Hạ Long đón lượng khách kỷ lục

Theo đánh giá của Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh, sau một thời gian dài phải ngồi ở nhà do đại dịch COVID-19, nhu cầu đi du lịch của người dân sẽ tăng mạnh.

Để thu hút du khách không chỉ trong các dịp lễ mà cả năm 2022, Quảng Ninh sẽ tổ chức hàng loạt các sự kiện kích cầu du lịch sôi động, hấp dẫn; triển khai đa dạng hóa sản phẩm đáp ứng xu hướng mới của thị trường; phát triển các sản phẩm du lịch mới là thế mạnh của Quảng Ninh như: Du lịch golf, du lịch trải nghiệm, mạo hiểm…, làm mới các sản phẩm du lịch hiện có. Dự báo trong các tháng hè 2022, Quảng Ninh sẽ đón được khoảng 1 triệu lượt khách/tháng.

Hồng Hạnh

 

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 27813