an ninh - quốc phòng

TP Hạ Long đón quân nhân hoàn thành NVQS trở về địa phương
Ngày đăng 12/01/2022 | 02:23  | View count: 1672

Sáng 12/1, thành phố Hạ Long tổ chức lễ đón nhận các đồng chí hoàn thành nghĩa vụ quân sự (NVQS) trở về địa phương. Dự buổi lễ đón quân nhân xuất ngũ có đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo Ban CHQS thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị; đại diện một số trường nghề, doanh nghiệp tư vấn và giới thiệu việc làm.

Quang cảnh buổi lễ đón quân nhân hoàn thành NVQS trở về địa phương và các đại biểu, quân nhân dự buổi lễ

Đợt này, thành phố Hạ Long có 325 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương sau 2 năm học tập, huấn luyện tại các đơn vị: Kho KV4, Kho 854, e238, Lữ 170, f365… Trong thời gian tại ngũ, các quân nhân đã ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện, hoàn thành tốt nghĩa vụ quân sự; chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và kỷ luật của Quân đội.


Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại buổi lễ

Đón quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương là hoạt động được Ban CHQS thành phố tổ chức thường niên. Song khác với mọi năm lễ đón quân nhân xuất ngũ chỉ được tổ chức tại trụ sở Ban CHQS thành phố, năm nay buổi lễ được tổ chức tại Trung tâm tổ chức hội nghị thành phố với sự chỉ đạo trực tiếp của Thành ủy - UBND thành phố và sự phối hợp của Ban CHQS cùng một số phòng, ban, cơ quan, đơn vị.

Anh Trần Hoàn Thiện, đại diện 325 quân nhân xuất ngũ đợt này phát biểu cảm tưởng

Tại đây, các quân nhân vừa hoàn thành nghĩa vụ quân sự được thông tin về một số kết quả nổi bật của địa phương trong thời gian qua; được đón nhận những lời chúc mừng, động viên của lãnh đạo thành phố và những món quà ấm áp nghĩa tình. Đồng thời, được nhiều doanh nghiệp, cơ sở dạy nghề trực tiếp tư vấn, giới thiệu cơ hội việc làm, học nghề.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố và đồng chí Bùi Đức Đoàn, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UB.MTTQ thành phố tặng quà các quân nhân vừa hoàn thành nghĩa vụ quân sự

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố thay mặt lãnh đạo thành phố chúc mừng các quân nhân hoàn thành nhiệm vụ, đồng thời ghi nhận sự đóng góp của các quân nhân đối với quân đội và đất nước, quê hương. Đồng chí mong các quân nhân khi trở về địa phương sẽ tiếp tục phát huy truyền thống bộ đội cụ Hồ trên tất cả các lĩnh vực công tác; luôn gương mẫu, tiên phong đi đầu trong mọi hoạt động và phong trào thi đua của địa phương; tích cực tuyên truyền, động viên người thân, bạn bè thi đua học tập, lao động sản xuất, kinh doanh để xây dựng quê hương giàu mạnh.

Nhiều thông tin, cơ hội việc làm, học nghề được các doanh nghiệp, cơ sở đào tạo nghề giới thiệu tới các thanh niên trẻ vừa hoàn thành nghĩa vụ quân sự

Buổi lễ đón quân nhân hoàn thành NVQS năm 2022 của thành phố Hạ Long được tổ chức trang trọng, thể hiện sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể trong thực hiện chính sách hậu phương quân đội. Qua đó để lại ấn tượng sâu sắc, trở thành kỷ niệm khó phai với những quân nhân vừa hoàn thành nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc, động viên các đồng chí trở về địa phương sớm ổn định cuộc sống, tiếp tục phát huy trách nhiệm, niềm vinh dự, tự hào của thế hệ trẻ trong thực hiện quyền, nghĩa vụ của thanh niên đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, xây dựng quê hương.

Phương Loan – Đoàn Việt