Bầu cử đại biểu quốc hội và đại biểu hội đồng ND các cấp

Hạ Long: Long trọng khai mạc bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp tại 247 khu vực bỏ phiếu
Ngày đăng 23/05/2021 | 09:25  | View count: 1752

Đúng 7h ngày 23/5, 247 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn toàn TP Hạ Long đã đồng loạt tổ chức khai mạc bầu cử trong không khí vừa sôi nổi, phấn khởi, nghi thức trang trọng vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh COVID-19.

55.098 cử tri đã tham dự lễ khai mạc bầu cử tại 247 khu vực bỏ phiếu, có trên 1.000 cử tri trên 80 tuổi và 400 cử tri tròn 18 tuổi trực tiếp đi bỏ phiếu bầu cử lúc khai mạc. Thời điểm 9h cùng ngày, số cử tri trên địa bàn thành phố đi bỏ phiếu là trên 40%, (có 03/247 khu vực bỏ phiếu đạt trên 90 % tổng số cử tri đi bầu).

Kỳ bầu cử lần này, thành phố đã thành lập 34 Ủy ban Bầu cử các cấp, 223 Ban bầu cử; 247 tổ bầu cử ở 247 khu vực bỏ phiếu với số lượng thành viên tham gia các tổ bầu cử là 3.848 người. Trong đó 10 tổ bầu cử của đơn vị vũ trang, 01 tổ bầu cử của trung tâm cai nghiện; 12 tổ bầu cử chung giữa địa phương và đơn vị vũ trang; 01 tổ bầu cử chung giữa địa phương với bệnh viện.  số cử tri trên địa bàn thành phố là 233.279 người. 247/247 khu vực bỏ phiếu bố trí đầy đủ thiết bị, vật tư y tế như khẩu trang, nước sát khuẩn tại bàn tiếp đón, bố trí nhân viên y tế trực đo nhiệt độ của cử tri đi bầu cử và bố trí khu vực cách ly riêng đối với cử tri có dấu hiệu hạ sốt và các biểu hiện nghi ngờ mắc COVID-19. 100 % cử tri đi bỏ phiếu, các thành viên tổ bầu cử và các cá nhân có liên quan có mặt tại khu vực bỏ phiếu thực hiện nghiêm túc quy định 5K, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, không tụ tập đông người, di chuyển theo hướng một chiều, thực hiện theo hướng dẫn của Tổ bầu cử. Thành phố đã chủ động các phương án và kiểm soát tốt tình hình dịch COVID-19, giữ vững địa bàn an toàn, bảo đảm an ninh trật tự, thông tin liên lạc thông suốt, hiện tại không có vấn đề đột xuất, phát sinh.

Không khí ngày bầu cử tại các khu vực bỏ phiếu trên toàn thành phố diễn ra sôi nổi, vui tươi, rộn ràng, người dân phấn khởi, hăng hái đi bầu cử để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân. Đặc biệt, đây là lần đầu tiên cử tri của thành phố Hạ Long mới sau sáp nhập được trực tiếp thực hiện quyền công dân của mình; người dân, cử tri thành phố bày tỏ sự tin tưởng và kỳ vọng về kết quả của cuộc bầu cử, hy vọng thông qua việc bỏ phiếu lựa chọn được những ứng cử viên xứng đáng để đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân, xây dựng chính quyền địa phương của thành phố mới ngày càng trong sạch, vững mạnh, tinh gọn, hoạt động hiệu lực , hiệu quả , nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân.

* Đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy dự khai mạc và bỏ phiếu tại phường Hồng Hải

Đúng 7giờ 00 phút ngày 23/5, tại trường Dân tộc nội trú tỉnh, điểm bầu cử thuộc khu vực bỏ phiếu số 5, phường Hồng Hải tổ chức khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tham dự có các đồng chí: Lê Minh Chuẩn, Ủy viên BCH Đảng bộ khối doanh nghiệp Trung ương, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Tập đoàn than khoáng sản Việt Nam, Ủy viên Ủy ban Kinh tế Quốc hội; Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hạ Long.

Khu vực bỏ phiếu số 5 phường Hồng Hải có 3.500 cử tri thuộc 4 tổ của khu 8. Để đảm bảo lễ khai mạc cuộc bầu cử diễn ra trang trọng và thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, khu vực bầu cử số 5 chỉ mời giới hạn cử tri tham dự khai mạc. Cử tri đến bầu cử được yêu cầu thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch.

Đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hạ Long bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 5, phường Hồng Hải 

Đồng chí Lê Minh Chuẩn (thứ nhất, từ trái sang) cùng các cử tri khu 8 phường Hồng Hải bỏ phiếu
 
 
Cử tri khu 8 phường Hồng Hà nô nức đi bầu cử

Ngày bầu cử được thực hiện gắn với công tác phòng chống dịch Covid-19

 

* Đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư Thường trựcThành ủy Hạ Long dự khai mạc bầu cử và bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 4, phường Trần Hưng Đạo (TP Hạ Long)

Đồng chí Vũ Thị Mai Anh dự lễ khai mạc,

và bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 4, phường Trần Hưng Đạo

Cử tri hăng hái đi bầu cử

Trong số cử tri đi bầu cử lần này có nhiều cử tri 18 tuổi, lần đầu đi bầu cử

* Tại khu vực bỏ phiếu số 3, khu phố 3 phường Trần Hưng Đạo, đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy đã tham dự lễ khai mạc và bỏ phiếu. Số cử tri tại đây là 1.503 người, thuộc 10 tổ dân phố. Sau giờ khai mạc và tiến hành các nghi lễ theo quy định, tổ bầu cử tiến hành kiểm tra hòm phiếu trước sự chứng kiến của cử tri, thực hiện niêm phong hòm phiếu và tiến hành bỏ phiếu theo đúng luật định. Đến 9h, đã có trên 80% cử tri tại khu vực bỏ phiếu thực hiện xong nghĩa vụ công dân.

Công tác kiểm tra hòm phiếu,

và niêm phong hòm phiếu trước giờ bầu cử

Đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy cùng các cử tri nghiên cứu lại danh sách người ứng cử trước giờ khai mạc,

và bỏ phiếu bầu bầu đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp khóa mới

Lực lượng an ninh làm nhiệm vụ tại khu vực bỏ phiếu

Cử tri trước khi vào phòng bỏ phiếu đều được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và khai báo y tế

* Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành ủy dự khai mạc cuộc bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp tại phường Hoành Bồ

Trong không khí hân hoan, phấn khởi, cả nước nô nức bầu cử, đúng 7h00 sáng 23/5, khu vực bỏ phiếu số 10, phường Hoành Bồ, TP Hạ Long đã long trọng khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026. Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố đã đến dự và bỏ phiếu.

Khu vực bỏ phiếu số 10 có gần 800 cử tri, chiếm khoảng 10% cử tri toàn phường Hoành Bồ. Từ khoảng 6h30, đông đảo cử tri trên địa bàn phường cũng đã nô nức đến các khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ, trách nhiệm của công dân. Cử tri đến bầu cử đều ăn mặc đẹp, chỉnh tề, nhiều cử tri nam sơ vin, thắt cà vạt và nhiều cử tri nữ mặc áo dài truyền thống, ánh mắt lộ rõ niềm khấn khởi, tươi vui, nô nức đến điểm bầu cử để bỏ phiếu.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, Tổ bầu cử đã thông tin tới cử tri tự đo thân nhiệt tại nhà, cùng với đó vẫn bố trí bàn đo thân nhiệt, khẩu trang, sát khuẩn, phân luồng di chuyển và đặt những thông báo về quy định phòng chống dịch ở nơi dễ quan sát. Lực lượng công an cũng tăng cường bảo vệ hòm phiếu cũng như bảo đảm ANTT, ATGT.

Sau nghi thức chào cờ và kiểm tra hòm phiếu bầu cử, đúng 7 giờ, đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố cùng với các cử tri cao tuổi, cử tri 18 tuổi và thành viên tổ bầu cử đã bỏ những lá phiếu đầu tiên bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026. Tiếp đó, lần lượt các cử tri nô nức bỏ phiếu, bầu đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Đây là lần đầu tiên sau khi sáp nhập, cử tri đi bầu ra cơ quan quyền lực cao nhất của địa phương. Nhiều cử tri trước khi bỏ phiếu vẫn tiếp tục nghiên cứu thật kỹ tiểu sử của các ứng cử viên và tiến hành bỏ phiếu theo đúng quy định.

 

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND thành phố bỏ lá phiếu đầu tiên tại khu vực bỏ phiếu số 10 phường Hoành Bồ

Mẹ Việt Nam anh hùng Hoàng Thị Lại, cử tri tại khu Trới 10 phường Hoành Bồ bỏ phiếu

Cử tri trước khi bỏ phiếu tiếp tục nghiên cứu kỹ tiểu sử các ứng cử viên

Tổ bầu cử số 10 phường Hoành Bồ thăm, tặng quà và sử dụng hòm phiếu phụ đối với cử tri 100 tuổi Hầu Thị Lầu

* Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố dự khai mạc và bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 3, khu 3 phường Bãi Cháy.

Đúng 7h, sau nghi thức chào cờ và kiểm tra, niêm phong hòm phiếu, các cử tri trong khu đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Công tác giữ gìn an ninh trật tự và các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho ngày bầu cử.

Các cử tri khu phố 3 phường Bãi Cháy dự lễ khai mạc bầu cử

Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng cử tri khu phố 3 phường Bãi Cháy bỏ phiếu

Cử tri hăng hái đi bầu cử

Công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại điểm bỏ phiếu được thực hiện nghiêm túc

* Khu vực bỏ phiếu số 8, xã Vũ Oai, thành phố Hạ Long có 703 cử tri là cán bộ, học viên tham gia bỏ phiếu bầu cử. Với tinh thần trách nhiệm cao, những người làm công tác bầu cử tại Trung tâm cai nghiện tỉnh Quảng Ninh đã nỗ lực đảm bảo ANTT và tạo thuận lợi tối đa cho những cử tri “đặc biệt” này được hưởng quyền lợi chính đáng, được tự tay bỏ phiếu bầu những người xứng đáng vào các cơ quan quyền lực của Nhà nước ở Trung ương và địa phương, góp phần vào thành công chung của ngày hội non sông.

Lễ khai mạc bầu cử tại đơn vị bỏ phiếu số 8 xã Vũ Oai - Trung tâm cai nghiện tỉnh Quảng Ninh

Các cử tri lựa chọn, viết phiếu bầu

Cán bộ, học viên tại Trung tâm Cai nghiện tỉnh Quảng Ninh tham gia bầu cử