kinh tế

Tuyên truyền chính sách theo Nghị quyết 337/2021/NQ-HĐND tại phường Đại Yên
Ngày đăng 13/11/2021 | 11:26  | View count: 4946

Sáng 13/11, UBND phường Đại Yên phối hợp với phòng Kinh tế, Trung tâm Dịch vụ Kỹ thuật nông nghiệp thành phố tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách theo Nghị quyết 337/2021/NQ-HĐND của HĐND tỉnh. Dự hội nghị có gần 80 người dân được giao đất, giao rừng trên địa bàn.

Các đại biểu và chủ rừng dự hội nghị

Nghị quyết 337/2021/NQ-HĐND  (gọi tắt là Nghị quyết 337) được HĐND tỉnh Quảng Ninh chính thức thông qua ngày 24/3/2021, quy định một số chính sách đặc thù để khuyến khích phát triển lâm nghiệp bền vững trên địa bàn tỉnh. Theo đó, người được giao đất giao rừng (chủ rừng) có nguyện vọng phát triển rừng trồng cây gỗ lớn, cây bản địa và chuyển hóa rừng trồng gỗ nhỏ sang trồng rừng gỗ lớn; chuyển từ loại rừng, đất rừng sản xuất sang rừng, đất rừng phòng hộ tại một số khu vực theo quy định sẽ được hỗ trợ về giống cây và tín dụng (vay vốn ủy thác qua Ngân hàng Chính sách xã hội, hỗ trợ lãi suất vay vốn ngân hàng thương mại), hỗ trợ chuyển  loại rừng.

Đồng chí Lê Văn Thắng, Phó Trưởng phòng Kinh tế thành phố phổ biến những nội dung cơ bản của Nghị quyết 337/2021/NQ-HĐND

Đồng chí Lê Đình Anh, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp thành phố tư vấn cho chủ rừng về một số loại cây gỗ lớn nên trồng

Tại hội nghị, các chủ rừng đã được tuyên truyền, phổ biến về sự cần thiết của việc trồng rừng gỗ lớn; điều kiện cụ thể để được hưởng chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết 337; mức hỗ trợ và phương thức hỗ trợ; thời gian thực hiện chính sách; hướng dẫn thực hiện hồ sơ đăng ký tham gia thực hiện trồng rừng gỗ lớn. Đồng thời được tư vấn một số loại cây gỗ lớn có giá trị kinh tế cao, phù hợp với thổ nhưỡng, nên trồng ở địa phương; hướng dẫn cách trồng, chăm sóc các loại cây này.

Đại diện chủ rừng phát biểu ý kiến tại hội nghị

Các chủ rừng tham dự hội nghị cũng đã trao đổi về tình hình trồng rừng thực tế tại địa phương, nêu một số thắc mắc liên quan đến điều kiện hưởng chính sách hỗ trợ và thủ tục chuyển đổi loại rừng theo Nghị quyết 337. Những thắc mắc này đã được lãnh đạo phòng Kinh tế thành phố trả lời, làm rõ.

Phương Loan – Nguyễn Hiệp