kinh tế

Cưỡng chế thu hồi đất để GPMB thực hiện dự án: Cải tạo, mở rộng nút giao thông ngã tư Loong Toòng và tuyến đường Trần Hưng Đạo
Ngày đăng 17/11/2021 | 09:34  | View count: 4858

Ngày 17/11/2021, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất đã tổ chức cưỡng chế thu hồi 9,9 m2 đất của ông, bà Tống Ngọc Toán – Đoàn thị Vân thuộc tổ 1, khu 1, phường Yết Kiêu để Cải tạo, mở rộng nút giao thông ngã tư Loong Toòng và tuyến đường Trần Hưng Đạo

Dự án Cải tạo, mở rộng ngã tư Loong Toòng và tuyến đường Trần Hưng Đạo là dự án quan trọng của thành phố nhằm mục tiêu giảm thiểu ùn tắc giao thông, khắc phục tình trạng ngập úng và tạo điểm nhấn về cảnh quan cho đô thị Hạ Long.

Tuy nhiên, còn có hộ dân chưa đồng tình, ủng hộ, chưa thống nhất với phương án đã được lập. Mặc dù Thành phố đã có văn bản trả lời, giải quyết các kiến nghị và đề xuất của các hộ dân theo đúng quy định của pháp luật, đồng thời nhiều lần tổ chức tiếp xúc, đối thoại, tuyên truyền, vận động, giải thích để các hộ dân có có đất trong dự án hiểu và đồng ý bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án; tuy nhiên hộ dân vẫn chưa đồng thuận bàn giao mặt bằng cho dự án, các cơ quan chức năng phải tiến hành cưỡng chế thu hồi đất để bàn giao cho đơn vị thi công thực hiện dự án.

Lực lượng chức năng thực hiện cưỡng chế, thu hồi mặt bằng đảm bảo an toàn, đúng pháp luật

 

Sau khi đã được tuyên truyền, vận động, thuyết phục nhiều lần nhưng hộ ông, bà Tống Ngọc Toán – Đoàn thị Vân không chấp hành các quyết định thu hồi đất GPMB của thành phố. Tại buổi cưỡng chế, Ban thực hiện cưỡng chế của thành phố đã thông qua các quyết định cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ gia đình ông, bà. Trước sự chứng kiến của các Ban, ngành chính quyền và người dân trên địa bàn, thành phố đã tiến hành cưỡng chế thu hồi bổ sung 9,9 m2 đất, và bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư tiến hành thi công kịp tiến độ.  

Với tinh thần kiên quyết xử lý, thực hiện theo đúng quy trình, trình tự quy định trong công tác tổ chức cưỡng chế, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất TP và các lực lượng chức năng đã hoàn thành việc thực hiện cưỡng chế, thu hồi mặt bằng đảm bảo an toàn, đúng pháp luật. Việc cưỡng chế thu hồi đất, bàn giao mặt bằng cho dự án nhằm đảm bảo tiến độ thực hiện của dự, đồng thời đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật và nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực quản lý, sử dụng đất đai, thu hồi đất, bồi thường, GPMB.

Hồng Hạnh - Huy Phương