kinh tế

Hạ Long triển khai kế hoạch trồng rừng gỗ lớn năm 2022
Ngày đăng 16/12/2021 | 06:34  | View count: 3531

Ngày 16/12, UBND thành phố Hạ Long tổ chức họp triển khai kế hoạch trồng rừng năm 2022 đối với các loài cây lim, giổi, lát theo Nghị quyết 08-NQ/TU ngày 25/11/2021 của BCH Đảng bộ tỉnh.

 

Dự cuộc họp có đ/c Vũ Duy Văn, PGĐ sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, về phía TP có Đ/c Nguyễn Tuấn Minh, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố đồng chủ trì cuộc họp. Cùng dự có lãnh đạo các phòng ban, đơn vị liên quan.

Quang cảnh cuộc họp

 

Thành phố Hạ Long có khoảng 42.500 ha rừng sản xuất và có điều kiện thổ nhưỡng thích hợp để phát triển các cây gỗ lớn, hiện nay thành phố đã và đang  tích cực triển khai Nghị quyết số 337/2021/NQ-HĐND có hiệu quả, đảm bảo đúng tiến độ và kế hoạch đề ra. Để cụ thể hóa Nghị quyết 08-NQ/TU ngày 25/11/2021 của BCH Đảng bộ tỉnh, thành phố tiến hành rà soát, đánh giá lại hiện trạng diện tích rừng sản xuất của các đơn vị nhà nước đang quản lý, diện tích rừng sản xuất giao cho người dân mà có thể triển khai trồng rừng gỗ lớn.

Qua rà soát, hiện nay diện tích đất chưa có rừng do UBND 12 xã vùng cao quản lý là gần 1862 ha, thành phố đã giao chỉ tiêu kế hoạch trồng mới, trồng bổ sung làm giàu rừng bằng loài cây lim, giổi, lát năm 2022. Theo đó, 3 xã Đồng Sơn, Đồng Lâm, Kỳ Thường mỗi xã được giao 100ha, các xã còn lại là 20 ha. Ngoài ra, thành phố giao cho các chủ rừng và tổ chức thực hiện là 430 ha. Diện tích rừng trồng mới sẽ được tỉnh và thành phố hỗ trợ kinh phí theo quy định.

Đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thành phố yêu cầu các xã, phường có rừng khẩn trương triển khai theo kế hoạch, các xã cần phổ biến đến các chi bộ, tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân, vận động các hộ dân có rừng, nhất là cán bộ, đảng viên gương mẫu đi đầu đăng ký tham gia trồng rừng gỗ lớn; rà soát diện tích rừng đã giao cho từng hộ dân, phân loại và nắm rõ diện tích đến kỳ khai thác, trồng mới để có kế hoạch, lộ trình từng năm cho đến năm 2025.

                                                            Huy Phương

 

Quang cảnh cuộc họp