kinh tế

Hội thảo quốc gia “Quản trị ngân hàng số trong quá trình chuyển đổi nền kinh tế số hiện nay ở Việt Nam”
Ngày đăng 17/12/2021 | 04:23  | View count: 3796

Chiều 17/12, UBND thành phố Hạ Long phối hợp với Học viện Tài chính tổ chức Hội thảo quốc gia về “Quản trị ngân hàng số trong quá trình chuyển đổi nền kinh tế số hiện nay ở Việt Nam”. Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến. Chủ trì tại điểm cầu UBND TP Hạ Long có ông Nguyễn Văn Đoan, Phó Giám đốc Ngân hàng nhà nước chi nhánh Quảng Ninh; đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND thành phố.

Các đại biểu dự hội thảo tại điểm cầu UBND thành phố Hạ Long

Hội thảo được kết nối trực tuyến với điểm cầu Học viện Tài chính

Hội thảo có sự tham gia của nhiều nhà khoa học, giảng viên, sinh viên xuất sắc trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng với gần 70 bài viết và tham luận có chất lượng xoay quanh 2 chủ đề “Ngân hàng và chuyển đổi số”, “Quản trị và chuyển đổi số”.

Với tốc độ phát triển công nghệ hiện đại ngày càng cao, chuyển đổi số đang được thực hiện trong tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó nổi bật là dịch vụ ngân hàng. Các ngân hàng đều đang tìm cách mở rộng danh mục dịch vụ cung cấp bằng cách tích cực ứng dụng các công nghệ điện tử để đơn giản hóa quy trình phục vụ khách hàng.

Ông Nguyễn Văn Đoan, Phó Giám đốc Ngân hàng nhà nước chi nhánh Quảng Ninh phát biểu tham luận tại hội thảo

Thông qua hội thảo, các đại biểu đã thảo luận về xu thế phát triển và thực tế ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số trong lĩnh vực quản trị ngân hàng ở Việt Nam hiện nay; các giải pháp phát triển mô hình ngân hàng số góp phần thực hiện các mục tiêu của Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Phương Loan – Ngọc Khánh