kinh tế

Đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TU về đầu tư, cải tạo, nâng cấp hạ tầng các khu dân cư, đô thị hình thành trước năm 2005
Ngày đăng 05/01/2022 | 03:06  | View count: 2863

Ngày 5/1, BTV Thành ủy làm việc với BCĐ Thành phố và BCĐ các phường về đầu tư, cải tạo, nâng cấp hạ tầng các khu dân cư, đô thị hình thành trước năm 2005 (BCĐ 21). Đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố, Trưởng BCĐ 21 thành phố chủ trì buổi làm việc.

Quang cảnh buổi làm việc

Năm 2021, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng rất lớn đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội, nhất là nguồn thu ngân sách của Thành phố bị ảnh hưởng nặng nề. Song với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm của Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố, Ban Chỉ đạo 21 từ Thành phố đến cơ sở và sự nỗ lực, chung sức, đồng lòng của Nhân dân, Thành phố đã chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức quán triệt, phổ biến, tuyên truyền và triển khai hiệu quả Nghị quyết 21-NQ/TU ngày 31/12/2020 đến từng chi bộ, tổ dân, khu phố. Trong năm, đã có 17 công trình, dự án được triển khai xây dựng. Trong đó có 8 công trình đã hoàn thành, 9 công trình đang thực hiện. Một số công trình hoàn thành đưa vào sử dụng đã giải quyết dứt điểm tình trạng ngập úng kéo dài nhiều năm, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân; tạo thuận lợi về giao thông; chỉnh trang diện mạo đô thị, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương và đảm bảo an sinh xã hội, từ đó tạo hiệu ứng lan tỏa sâu rộng, tạo niềm tin cho nhân dân, được các cấp, các ngành, nhân dân đồng tình, ủng hộ, ghi nhận và đánh giá cao.

Tại hội nghị, các thành viên BCĐ 21 thành phố và các phường đã báo cáo kết quả, tiến độ triển khai các dự án công trình theo Nghị quyết 21-NQ/TU của địa phương, nêu bật những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc và kinh nghiệm trong quá trình triển khai thực hiện.

Ghi nhận kết quả bước đầu thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TU và triển khai nhiệm vụ của năm 2022, đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố, Trưởng BCĐ 21 Thành phố nhấn mạnh: Cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng trong cán bộ, Đảng viên và nhân dân để có nhận thức rõ về chủ trương, phương pháp tổ chức thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TU. Đối với các công trình thực hiện theo Nghị quyết 21-NQ/TU thời gian tới, Bí thư Đảng bộ các phường chủ động tham mưu đề xuất, lựa chọn phương án thiết kế, Ban Quản lý dự án là đơn vị thực hiện. Các công trình phải có sự tham gia giám sát của cộng đồng, chuyên gia; phát huy dân chủ ở cơ sở, lấy ý tưởng, ý kiến của nhân dân; tiếp tục khuyến khích các phường và nhân dân chỉnh trang đô thị, vẽ tranh làm đẹp diện mạo khu phố, tổ dân. Các phòng ban, đơn vị phối hợp chặt chẽ với các phường, bám sát hiện trường để đảm bảo các thủ tục hồ sơ trong quá trình thực hiện.

Thu Hường - Ngọc Khánh