Thông tin hoạt động của HĐND Thành phố

Hội đồng nhân dân phường Hồng Hà khóa X tổ chức Kỳ họp thứ hai
Ngày đăng 01/08/2021 | 10:07  | View count: 3002

Chiều ngày 30/7, HĐND phường Hồng Hà khoá X tổ chức kỳ họp thứ hai (kỳ họp thường lệ giữa năm 2021) để kiểm điểm, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm 2021; bàn, quyết định các giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội 6 tháng cuối năm 2021 và thực hiện một số nội dung khác thuộc thẩm quyền. Đồng chí Vũ Văn Diện- Ủy viên BTV Tỉnh ủy; Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hạ Long đến dự và chỉ đạo kỳ họp.

Tham dự kỳ họp có các đ/c Lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND phường, đại diện các cơ quan, đơn vị, trường học, khu phố và 23 các ông, bà là đại biểu HĐND phường Hồng Hà khoá X.

 Quang cảnh Kỳ họp

 6 tháng đầu năm 2021, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp; song, bám sát chỉ đạo của Thành ủy-UBND Thành phố, của Đảng ủy phường; bằng các giải pháp cụ thể, sát tình hình thực tế; sự nỗ lực, cố gắng, chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân, các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của phường Hồng Hà đã thu được những kết quả tích cực. Công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 được triển khai đồng bộ, quyết liệt, quá trình thực hiện có nhiều sáng tạo; các chỉ tiêu thu ngân sách do phường trực tiếp thực hiện tăng cao so với cùng kỳ, vượt tiến độ thu theo kế hoạch. Phường đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong công tác tổ chức cuộc bầu cử Đại biểu quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Công tác quản lý quy hoạch, đất đai, đô thị và môi trường, giải quyết đơn thư, cải cách hành chính có nhiều cố gắng; an sinh xã hội tiếp tục được đảm bảo. Kế hoạch giảm nghèo với các biện pháp cụ thể, qua đó đã giúp đỡ 5/6 hộ nghèo theo tiêu chí nâng cao của tỉnh thoát nghèo. Công tác quốc phòng, quân sự địa phương tiếp tục được quan tâm, an ninh trật tự được đảm bảo. Bên cạnh các kết quả đạt, HĐND phường cũng nhìn nhận một số tồn tại, hạn chế:trong công tác thu ngân sách; quản lý đất đai, đô thị; an ninh trật tự, công tác quản lý cư trú.

 Các đại biểu dự kỳ họp đã cùng xem xét,tập trung dân chủ, bàn bạc, thảo luận vềcác báo cáo, tờ trình; biểu quyết thông qua 06 dự thảo nghị quyết.

Đ/ c Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp

Phát biểu tại kỳ họp, đ/c Bí thư Thành ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố biểu dương, đánh giá, ghi nhận sự nỗ lực, những đóng góp của các tầng lớp Nhân dân và cả hệ thống chỉnh trị từ phường đến các khu phố trong công tác kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh Covid -19, công tác bầu cử và công tác điều hành thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội - an ninh - quốc phòng trên địa bàn phường, hoạt động của HĐND phường trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời, đồng chí cũng nhấn mạnh, trong thời gian tới, Đảng bộ và chính quyền phường cần quan tâm: xác định công tác phòng chống dịch Covid -19 là nhiệm vụ trọng tâm, lâu dài, thường xuyên, không được chủ quan, lơ là, quản lý tốt các di biến động, chủ động đi trước trong các công tác phòng chống dịch; có sự chuẩn bị tốt các kịch bản trong tình trạng xấu nhất; vận động nhân dân chấp hànhtốt tiêm vắc xin, tin tưởng vào hệ thống y tế cũng như sự lựa chọn vắc xin của Nhà nước; thực hiện tốt hơn nữa trong công tác quản lý đất đai, xây dựng, an sinh xã hội, an ninh trật tự, quản lý dân cư, chủ động kiểm tra giám sát, rà soát các vi phạm liên quan ở tất cả các cấp; tuyên truyền, chia sẻ để người dân cùng đồng lòng triển khai thực hiện Nghị quyết 21, đem lại lợi ích thiết thực cho Nhân dân…

  Đồng chí cũng đề nghị Hội đồng nhân dân phường khóa X tiếp tục kế thừa, phát huy kết quả đạt được nhiệm kỳ qua, đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng hoạt động; tăng cường công tác phối hợp giữa Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ phường và các đoàn thể. Mỗi đại biểu HĐND phườngcùng suy nghĩ, có những việc làm thiết thực cụ thể để thực hiện những mục tiêu trước mắt và lâu dài của địa phương, là đầu mối tiếp thu ý kiến, kiến nghị của người dân, giám sát hệ thống chính trị các cấp, góp phần xây dựng thành phố Hạ Long văn minh, hiện đại, con người Hạ Long thân thiện và trách nhiệm.

Phường Hồng Hà