Tin tức sự kiện nổi bật

"Rực rỡ Hạ Long" ở Khu du lịch Bãi Cháy
Ngày đăng 28/04/2019 | 09:07  | View count: 1747

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động Tuần du lịch Hạ Long 2019, 17h ngày 28/4 tại đường bao biển khu du lịch Bãi Cháy đã diễn ra chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc với sự góp mặt của hơn 200 nghệ sỹ chuyện nghiệp bao gồm vũ công châu Mỹ nóng bỏng đến từ Brazil, Colombia… cùng hàng nghìn người dân và du khách.

Đường bao biển Bãi cháy rộn ràng trong lễ hội đường phố

Với chủ đề "Rực rỡ Hạ Long", chương trình nghệ thuật diễn ra trên chiều dài suốt 1km dọc bờ biển Bãi Cháy với 11 khối diễn thể hiện các tiết mục diễn diễu trên đường phố Carnaval với các chủ đề: Rồng thiêng, Xe hoa Hạ Long di sản kỳ quan, Hạ Longhuyền thoại, Hoa của biển, Biển xanh và cát trắng, Sắc mầu dân tộc - Những bông hoa rừng, Vũ điệu đường phố, Du khách quốc tế, Khúc Samba Hạ Long...

Trong đó nổi bật là sự xuất hiện của xe hoa mang hơi thở của kỳ quan vịnh di sản được tạo hình dựa trên hình ảnh Hòn Trống Mái – một thắng cảnh nổi tiếng biểu tượng của Hạ Long thể hiện "khát vọng bay lên" tầm cao mới đã làm tăng thêm sức cuốn hút của lễ hội. Hình ảnh Hạ Long, Quảng Ninh với những thắng cảnh nổi bật, những hoạt động lễ hội truyền thống tưng bừng và cả những nét văn hóa mới mẻ hiện đại khi hội nhập với quốc tế được thể hiện bằng nghệ thuật, sắc màu, âm nhạc sôi động.

Người mẫu xuất hiện với trang phụcrực rỡ

Bên cạnh những tiết mục biểu diễn khuấy động không gian thành phố biển của các nghệ sỹ chuyên nghiệp đến từ các nước Ukraina, Columbia, Belarut là những màn trình diễn nghệ thuật mang đậm dấu ấn truyền thống Việt nhưng cũng vô cùng sáng tạo và sôi động của các nghệ sỹ trong nước như múa rồng, diễu hành cờ hoa mô phỏng những lễ hội dân gian tiêu biểu…

Kết thúc chặng diễu hành kéo dài 1km, đoàn nghệ sỹ sẽ thể hiện những tiết mục nghệ thuật ấn tượng và rộn ràng trên sâu khấu ngoài trời được lắp dựng ngay trên tuyến đường với 4 chủ đề: Biển xanh và cát trắng, Sắc mầu dân tộc – Hoa của rừng, nhẩy truyền thống của các nghệ sỹ quốc tế và  nhóm nhẩy vũ điệu Chachacha, Samba.

Với ý nghĩa lễ hội đường phố, đây là năm đầu tiên chương trình carnaval của Tuần du lịch Hạ Long được tổ chức không gian mở và nối dài trải nghiệm du lịch của du khách từ Bãi Cháy đến trung tâm TP Hạ Long của tỉnh Quảng Ninh, góp phần đưa carnaval đến gần hơn với nhân dân và du khách. Sự mới mẻ, khác biệt đã  tạo sự hấp dẫn, phấn khích cho nhân dân, du khách, thu hút mọi người cùng xuống phố biển, hòa chung với các nghệ sỹ, cuồng nhiệt hưởng ứng không khí chương trình.

Đông đảo nhân dân, du khách tham gia lễ hội đường phố.

Một mùa du lịch nữa lại đến trên quê hương di sản, Hạ Long đang chào đón những du khách bốn phương đến đây để trải nghiệm những sản phẩm du lịch vô cùng độc đáo và tận hưởng những khoảnh khắc đáng nhớ.