Tin tức sự kiện nổi bật

Hạ Long: Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng và Robocon THCS
Ngày đăng 27/05/2019 | 09:41  | View count: 1204

Phòng Giáo dục và Đào tạo và Thành đoàn Hạ Long phối hợp tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ V và cuộc thi Robocon THCS lần thứ nhất. Đ/c Vũ Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBND Thành phố tới dự.

Các em học sinh điều khiển Robocon

37 tác phẩm xuất sắc nhất đến từ 36 trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn đã được lựa chọn để trưng bày tại phần thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng. Trong đó, hầu hết các tác phẩm đều có tính sáng tạo cao và ứng dụng hiệu quả trong thực tiễn. Ở phần thi Robocon lần đầu tiên được tổ chức, 7 đội chơi đến từ các trường THCS đã mang đến cuộc thi những phần trình diễn sôi nổi, hấp dẫn.

Kết thúc cuộc thi, BTC đã trao giải Nhất Cuộc thi Robocon lần thứ I trung học cơ sở cho đội thi Trường Tiểu học – THCS – THPT Việt Nam – Singapore; giải Nhất Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng lần thứ V cho mô hình hỗ trợ tập lái xe dựa trên công nghệ thực tế ảo của Trường THCS Trần Quốc Toản và mô hình cảnh báo xâm hại tình dục trẻ em của Trường Tiểu học Hạ Long.

BTC đã trao giải Nhất Cuộc thi Robocon lần thứ I trung học cơ sở cho đội thi Trường Tiểu học – THCS – THPT Việt Nam – Singapore...

... và giải Nhất Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng lần thứ V cho mô hình hỗ trợ tập lái xe dựa trên công nghệ thực tế ảo của Trường THCS Trần Quốc Toản và mô hình cảnh báo xâm hại tình dục trẻ em của Trường Tiểu học Hạ Long.

 

Cuộc thi  là sân chơi bổ ích, khơi dậy tiềm năng và phát huy khả năng tư duy sáng tạo của các em thanh, thiếu niên, nhi đồng. Từ đó góp phần đẩy mạnh phong trào sáng tạo trong lao động và học tập.

                                                                                                     PV