Tin tức sự kiện nổi bật

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc dự sinh hoạt chi bộ tại TP Hạ Long
Ngày đăng 05/06/2019 | 10:18  | View count: 3220

Ngày 3/6, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh đã dự buổi sinh hoạt thường kỳ của Chi bộ Khu 10, phường Việt Hưng (TP Hạ Long). Cùng dự buổi sinh hoạt có đồng chí Bí thư Thành ủy Hạ Long; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc dự sinh hoạt Chi bộ Khu 10.

Khu 10, phường Việt Hưng có 158 hộ với 561 nhân khẩu. Trong đó, đảng viên sinh hoạt nơi cư trú là 23 người. Thời gian qua, công tác chính trị tư tưởng được Chi bộ Khu 10 xem là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Chi bộ đã thường xuyên và nghiêm túc quán triệt triển khai đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến từng cán bộ, đảng viên. Trong hoạt động luôn giữ vững nguyên tắc tập trung, dân chủ. Tỷ lệ đảng viên dự sinh hoạt chi bộ nơi cư trú luôn đạt trên 95%. Do vậy luôn tạo được sự đồng thuận cao trong công tác lãnh, chỉ đạo.

Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, đảng viên và nhân dân Khu 10 đã đoàn kết, hăng hái tham gia trong các phong trào thi đua xây dựng văn minh đô thị, nếp sống văn hóa, đảm bảo an ninh trật tự địa bàn. Qua đó, đã được Đảng bộ phường Việt Hưng ghi nhận, đánh giá cao.

Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên đã được nghe thông tin về công tác lãnh, chỉ đạo của Đảng bộ tỉnh, Đảng bộ TP Hạ Long và của phường Việt Hưng thời gian qua; tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác chi bộ tháng 5 và phương hướng tháng 6.

Đảng viên trong chi bộ đã đồng tình nhất trí cao với báo cáo của chi bộ; đồng thời thảo luận sôi nổi, tập trung vào một số vấn đề, như: Tiếp tục thực hiện việc đổ rác tập trung; duy trì hoạt động ngày chủ nhật xanh; tổ chức các điểm vui chơi cho thanh thiếu nhi dịp hè;...

Các đảng viên cũng kiến nghị, đề xuất với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy quan tâm đến một số nội dung như: Xây dựng viện dưỡng lão phục vụ cho người già; đầu tư lại điểm vui chơi quy mô cho thiếu nhi; quy hoạch đất, các công trình phụ trợ phục vụ sinh hoạt khu;...

Bí thư Tỉnh ủy trò chuyện với đảng viên khu phố 10.
Bí thư Tỉnh ủy trò chuyện với đảng viên khu 10.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt chi bộ, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, nhấn mạnh: Theo quy định, tất cả các đồng chí trong Ban Thường vụ cấp tỉnh và địa phương phải tham dự các cuộc sinh hoạt chi bộ cơ sở vào ngày mùng 3 hàng tháng. Qua đó, nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, để cán bộ, đảng viên cơ sở nắm rõ về chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là những nghị quyết mới của Trung ương, cũng như các nhiệm vụ của tỉnh; đồng thời, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng cũng như những ý kiến, đề xuất từ cơ sở.

Đồng chí Nguyễn Văn Đọc ghi nhận công tác chuẩn bị, tổ chức buổi sinh hoạt nghiêm túc, nội dung triển khai quán triệt của Chi bộ Khu 10 đến đảng viên đầy đủ, có trọng tâm, trọng điểm. Các ý kiến phát biểu của đảng viên sôi nổi, thẳng thắn, có ý thức xây dựng.

Tại buổi sinh hoạt Chi bộ Khu 10, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội nổi bật của tỉnh. Đặc biệt là những thành tựu về đổi mới hệ thống chính trị đảm bảo tinh gọn, hiệu quả, hiệu lực; xây dựng các mô hình mới; huy động nhiều nguồn lực trong đầu tư phát triển hạ tầng đồng bộ, hiện đại; nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân; phát triển các công trình phục vụ hoạt động vui chơi, giải trí, sinh hoạt động cộng đồng; đảm bảo an sinh xã hội;... Đồng chí khẳng định, những thành công của tỉnh có được là do sự quyết liệt, đổi mới trong hệ thống chính trị, cùng sự đồng lòng, chung sức của cán bộ, đảng viên, nhân dân toàn tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị thời gian tới, Chi bộ Khu 10, phường Việt Hưng tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác sinh hoạt chi bộ, thực hiện tốt các nhiệm vụ mục tiêu đề ra. Trong đó, tập trung vận động cán bộ, đảng viên, nhân dân trên địa bàn tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, an ninh trật tự trong khu dân cư; tuyên truyền nội dung nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, khai thác, vận chuyển, chế biến và kinh doanh than, khoáng sản, vật liệu xây dựng; quản lý tốt thanh thiếu niên trong dịp hè, tổ chức các hoạt động vui chơi an toàn, lành mạnh, bổ ích trên địa bàn dân cư, phòng, chống tai nạn đuối nước cho trẻ...

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc chụp ảnh cùng cán bộ, đảng viên khu phố 10.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc chụp ảnh cùng cán bộ, đảng viên khu 10.

Đối với các ý kiến đề xuất của đảng viên Chi bộ Khu 10, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và đề nghị TP Hạ Long xem xét, giải quyết sớm.

Được biết, ngay sau cuộc sinh hoạt Chi bộ Khu 10, trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, và những đề xuất của đảng viên, lãnh đạo TP Hạ Long đã triển khai ngay việc rà soát một số nội dung theo kiến nghị, để kịp thời chỉ đạo các đơn vị liên quan giải quyết.

                                            Theo baoquangninh.com.vn