Tin tức sự kiện nổi bật

Các địa phương tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu Đảng dịp Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2021)
Ngày đăng 01/09/2021 | 07:49  | View count: 3588

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2021), trong những ngày qua, Đảng uỷ các địa phương đã tổ chức Lễ trao huy hiệu Đảng cho các Đảng viên lão thành. Các đồng chí lãnh đạo thành phố dự và trao Huy hiệu Đảng tại một số địa phương.

 

Sáng 1/9, xã Kỳ Thượng tổ chức lễ trao Huy hiệu Đảng cho 3 Đảng viên 30 năm tuổi Đảng. Đồng chí Bùi Đức Đoàn, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ Thành phố dự và trực tiếp trao Huy hiệu Đảng cho các Đảng viên.

Đảng bộ xã Kỳ Thượng có 3 Đảng viên được trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng

Dịp này, Đảng bộ xã Kỳ Thượng có 3 Đảng viên được trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng là các đồng chí: Bàn Sinh Hương, nguyên Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; Bàn Văn Vượng, nguyên Phó Chủ tịch HĐND xã; Đặng Xuân Thành, nguyên Chủ tịch UB MTTQ xã.

Đồng chí Bùi Đức Đoàn, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ Thành phố phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ trao Huy hiệu Đảng cho các Đảng viên xã Kỳ Thượng, đồng chí Bùi Đức Đoàn, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ Thành phố trân trọng cảm ơn những cống hiến của các Đảng viên cao tuổi cho sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc cũng như sự phát triển của địa phương những năm qua. Đồng chí khẳng định các đồng chí là những đảng viên tiêu biểu về phẩm chất đạo đức, lối sống, trải qua nhiều cương vị công tác, song ở bất cứ cương vị nào cũng đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó. Khi nghỉ theo chế độ, các đồng chí tiếp tục tích cực tham gia góp ý nhiều ý kiến tâm huyết với Thành phố và địa phương trong phát triển kinh tế- xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; luôn gương mẫu và vận động gia đình, Nhân dân nơi cư trú  chấp hành mọi chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, có uy tín cao ở thôn bản.

Hồng Phương- Trần Khánh

 

* Sáng 1/9, tại xã Sơn Dương, đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư thường trực Thành ủy dự và trực tiếp trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho 2 Đảng viên thuộc Đảng bộ xã.

Đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư thường trực Thành ủy trao Huy hiệu Đảng cho các Đảng viên

Các đồng chí lãnh đạo xã Sơn Dương tặng hoa chúc mừng các Đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng

Chúc mừng các Đảng viên nhận Huy hiệu Đảng đợt này, đồng chí Phó Bí thư thường trực Thành ủy đề nghị các đồng chí tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, giữ vững tấm lòng kiên trung son sắt với Đảng và vận động cháu con cùng tích cực xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Hoàng Ninh - Xã Sơn Dương

 

* Tại phường Việt Hưng, Đảng bộ xã tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng cho 12 đảng viên. Đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy dự và trực tiếp trao Huy hiệu cho các Đảng viên.

Nghi lễ chào cờ tại buổi Lễ

Quang cảnh buổi Lễ trao Huy hiệu Đảng

Trong đợt này, phường Việt Hưng có 12 đảng viên được trao tặng Huy hiệu Đảng; trong đó có 1 đồng chí được trao Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng; 3 đồng chí được trao Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng; 2 đồng chí được trao Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng; 5 đồng chí được trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng; 1 đồng chí được trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

Đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy chúc mừng và trao Huy hiệu Đảng cho các Đảng viên

Đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy đã chúc mừng các đảng viên vinh dự được nhận Huy hiệu Đảng đợt này và thông tin tới các đồng chí Đảng viên trong phường tình hình phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh, thành phố, đặc biệt là các dự án, công trình trọng điểm đang triển khai trên địa bàn. Đồng chí Phó Bí thư Thành ủy mong muốn trong thời gian tới, các đảng viên giữ vững phẩm chất đạo đức cách mạng; tiếp tục cùng địa phương thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19; đoàn kết, tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền tại địa phương; chung sức thực hiện Nghị quyết 21 của Thành ủy, vận động nhân dân hiến đất mở rộng các tuyến đường tại các khu phố…

Trần Thanh

 

* Tại phường Hà Khẩu, đồng chí Nguyễn Hoàng Quý, Ủy viên BTV Thành ủy, Thủ trưởng cơ quan Ủy ban Kiểm tra - Thanh tra Thành ủy dự buổi lễ trao Huy hiệu Đảng cho các đồng chí Đảng viên 30, 40, 50, 55 năm tuổi Đảng. 

Đồng chí Nguyễn Hoàng Quý, Thủ trưởng cơ quan Ủy ban Kiểm tra - Thanh tra trao Huy hiệu Đảng cho các Đảng viên phường Hà Khẩu

Cả trong và sau quá trình công tác, các đồng chí Đảng viên đã luôn gương mẫu, nêu cao vai trò trách nhiệm của người Đảng viên, hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Huy hiệu Đảng là sự ghi nhận của Đảng, của nhà nước đối với quá trình phấn đấu không ngừng vì lý tưởng Cộng sản của các đồng chí Đảng viên. Đây là vinh dự không chỉ của cá nhân của đồng chí và gia đình, mà còn là vinh dự của Đảng bộ phường.

Phường Hà Khẩu

 

* Sáng 31/8, phường Giếng Đáy tổ chức lễ trao Huy hiệu Đảng cho 17 Đảng viên lão thành thuộc Đảng bộ. Đồng chí Nguyễn Thị Vân Hà, Phó Chủ tịch HĐND thành phố dự và trực tiếp trao Huy hiệu Đảng cho các Đảng viên.

Quang cảnh buổi lễ trao Huy hiệu Đảng

Các đại biểu và Đảng viên dự lễ trao Huy hiệu Đảng tại phường Giếng Đáy

Dịp này, Đảng bộ phường Giếng Đáy có 17 Đảng viên được trao Huy hiệu Đảng; trong đó có 1 Đảng viên được trao Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng, 4 Đảng viên được trao tặng Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng, 3 Đảng viên được trao Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng, 2 Đảng viên được trao Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng, 5 Đảng viên được trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng, 2 Đảng viên được trao Huy hiệu 30 năm tuổi  Đảng.

Đồng chí Nguyễn Thị Vân Hà, Phó Chủ tịch HĐND thành phố trao Huy hiệu từ 40 năm đến 60 năm tuổi Đảng cho các Đảng viên

Đồng chí Nguyễn Như Trang, Bí thư Đảng ủy phường Giếng Đáy trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho các Đảng viên 

Phát biểu tại lễ trao Huy hiệu Đảng cho các Đảng viên phường Giếng Đáy, đồng chí Nguyễn Thị Vân Hà, Phó Chủ tịch HĐND thành phố trân trọng cảm ơn những cống hiến của các Đảng viên lão thành cho sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc cũng như sự phát triển của khu phố, địa phương những năm qua. Đồng thời bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, các đồng chí Đảng viên tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, gương mẫu đi đầu, vận động con cháu chấp hành nghiêm chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua để cùng thành phố giữ vững địa bàn an toàn, ổn định, tiếp tục phát triển, thực hiện thành công các nhiệm vụ chính trị - kinh tế - xã hội đã đề ra.

Đồng chí Nguyễn Thị Vân Hà, Phó Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại lễ trao Huy hiệu Đảng phường Giếng Đáy

Đồng chí Nguyễn Thùy Lam, Phó Bí thư Đảng ủy phường Giếng Đáy đến tận nhà trao Huy hiệu Đảng cho Đảng viên có sức khỏe yếu, không thể tham dự buổi lễ

Dịp này, Đảng bộ thành phố Hạ Long có trên 350 Đảng viên thuộc 32 chi, Đảng bộ trực thuộc được nhận Huy hiệu Đảng. Đây là phần thưởng cao quý mà Đảng dành tặng các Đảng viên trung kiên, luôn hết lòng, hết sự vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, vì sự phát triển của đất nước và hạnh phúc của nhân dân.

Phương Loan

 

* Cùng ngày, tại phường Trần Hưng Đạo, đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long dự và trực tiếp trao Huy hiệu Đảng cho 13 Đảng viên có tuổi Đảng từ 40 đến 60 thuộc Đảng bộ phường.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long gắn Huy hiệu Đảng cho đảng viên

Trong đợt 2/9, phường Trần Hưng Đạo có 13 đảng viên được trao tặng Huy hiệu Đảng; trong đó có 3 đồng chí được trao Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng; 4 đồng chí được trao Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng; 6 đồng chí được trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên

Các đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng đợt này đều phấn khởi, đồng thời khẳng định luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, tinh thần cách mạng, không ngừng phấn đấu rèn luyện, tích cực tham gia công tác, phong trào quần chúng, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh, phát huy phẩm chất của người đảng viên gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động, là tấm gương sáng để nhân dân học tập và noi theo.

Quang cảnh buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã chúc mừng các đảng viên vinh dự được nhận Huy hiệu Đảng đợt này. Đây là phần thưởng cao quý, sự ghi nhận của Đảng đối với những cống hiến, đóng góp của đảng viên. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố mong muốn các đảng viên giữ vững phẩm chất đạo đức cách mạng, tạo điều kiện hỗ trợ hướng dẫn, dìu dắt các thế hệ cán bộ trẻ phát triển. Đồng thời đề nghị các đồng chí lãnh đạo phường và các Đảng viên trẻ thường xuyên quan tâm, chăm lo, động viên các Đảng viên lão thành, tranh thủ xin ý kiến của các bác, cùng xây dựng Đảng bộ phường ngày càng giàu đẹp, phát triển.

Trần Thanh

* Tại phường Tuần Châu, sáng 31/8, Đảng ủy phường đã trao Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng cho 02 Đảng viên thuộc Đảng bộ.

Các đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng đợt này đều bày tỏ sự phấn khởi, đồng thời khẳng định sẽ luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, tinh thần cách mạng, không ngừng phấn đấu rèn luyện, tích cực tham gia công tác, phong trào quần chúng, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh, phát huy phẩm chất của người đảng viên gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động, là tấm gương sáng để nhân dân học tập và noi theo.

Đồng chí Lê Việt Hải Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Tuần Châu trao huy hiệu 55 năm tuổi Đảng cho 2 Đảng viên

Phường Tuần Châu

 

* Sáng ngày 30/8, Đảng bộ phường Hồng Hà long trọng tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng cho 44 Đảng viên thuộc Đảng bộ. Đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy dự buổi lễ.

Tham dự buổi lễ trao Huy hiệu Đảng cho 44 Đảng viên lão thành còn có đồng chí Hồ Ngọc Hoài, Ủy viên BTV Thành ủy, Bí thư  Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường, cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy -HĐND -UBND- UB MTTQ phường, các đoàn thể và đại diện lãnh đạo các khu phố.

Đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy trao Huy hiệu Đảng cho các Đảng viên

Đồng chí Hồ Ngọc Hoài, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường trao Huy hiệu Đảng cho các Đảng viên

Thay mặt cho các Đảng viên nhận Huy hiệu Đảng đợt này, ông Hoàng Lâm – người được nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng, xúc động phát biểu, khẳng định quyết tâm chỉ cần còn sức khỏe, ông và các Đảng viên còn nỗ lực phấn đấu, thường xuyên rèn luyện, tu dưỡng quan điểm lập trường, phẩm chất đạo đức cách mạng, luôn gương mẫu, giáo dục người thân chấp hành tốt mọi chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương; cùng chung tay góp sức đẩy lùi dịch bệnh Covid -19.

Niềm vui của ông Hoàng Lâm và vợ là bà Nguyễn Thị Kim Nhung trong ngày nhận Huy hiệu Đảng. Cả hai ông bà đều được nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng đợt 2/9/2021

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy trân trọng cảm ơn sự đóng góp của các đồng chí Đảng viên được nhận huy hiệu Đảng đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và Nhà nước ta. Đồng chí mong muốn các Đảng viên sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động gia đình và nhân dân tích cực tham gia ủng hộ, hỗ trợ thành phố, địa phương thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - văn hóa -xã hội, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, đặc biệt cùng quyết tâm bảo vệ “ Vùng xanh bền vững” của Thành phố trước đại dịch Covid -19./.

Minh Nguyệt – Phường Hồng Hà

 

* Dự lễ trao Huy hiệu Đảng tại phường Hà Khánh, đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố đã trao Huy hiệu từ 40 đến 55 năm tuổi Đảng cho 8 Đảng viên. 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó chủ tịch UBND thành phố và đồng chí Nguyễn Trung Kiên, Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch HĐND phường Hà Khánh trao Huy hiệu Đảng, tặng hoa cho các Đảng viên

Trong buổi lễ trao tặng, đồng chí Ngô Tiến Nam thay mặt cho các Đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng đã bày tỏ cảm xúc trước sự quan tâm của Đảng đến những nỗ lực phấn đấu và cống hiến của các Đảng viên, góp phần vào sự thắng lợi của Đảng ta trong suốt quá trình xây dựng và trưởng thành. Qua đó, mỗi Đảng viên cần nêu cao hơn nữa tinh thần tự giác, học tập, rèn luyện và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Đồng chí Ngô Tiến Nam - Đại diện Đảng viên 50 năm tuổi Đảng phát biểu tại buổi lễ

Quang cảnh buổi lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 2/9/2021 tại phường Hà Khánh

Phát biểu tại lễ trao Huy hiệu Đảng, đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND Thành phố Hạ Long bày tỏ lòng biết ơn và ghi nhận những đóng góp của các đồng chí Đảng viên lão thành. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, các đồng chí Đảng viên tiếp tục cùng Đảng bộ và chính quyền địa phương xây dựng Đảng bộ thật sự trong sạch vững mạnh, xây dựng Thành phố Hạ Long ngày càng phát triển, văn minh.

Phường Hà Khánh

 

* Cùng ngày 30/8, phường Hồng Gai tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho 11 đảng viên thuộc Đảng bộ; trong đó có 3 đồng chí được trao tặng Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng, 2 đồng chí được trao tặng Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng, 5 đồng chí được trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng, 1 đồng chí được trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng. Tại buổi Lễ có 7 đồng chí được trao tặng trực tiếp. Những đồng chí vì lý do sức khỏe sẽ được Đảng bộ phường đến tận gia đình trao tặng Huy hiệu Đảng.

7 đồng chí Đảng viên được trao Huy hiệu Đảng trực tiếp tại Lễ

Đại diện Đảng viên được trao Huy hiệu Đảng phát biểu tại buổi Lễ

Tại Lễ trao tặng, các Đảng viên được nhận huy hiệu Đảng đã xúc động trước sự quan tâm của các cấp ủy Đảng và hứa sẽ giữ vững phẩm chất, đạo đức của người chiến sĩ cộng sản; phát huy tính tiên phong; đóng góp trí tuệ, tâm huyết; đấu tranh phản bác các quan điểm, luận điệu sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch trên mọi phương diện, đặc biệt là không gian mạng; vận động con cháu và nhân dân tham gia tích cực vào các hoạt động của địa phương, góp phần xây dựng phường Hồng Gai sớm trở thành “phường kiểu mẫu”.

Quang cảnh buổi Lễ trao tặng

Việc trao tặng Huy hiệu Đảng thể hiện sự trân trọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với những đóng góp vô cùng quan trọng của các thế hệ, các đồng chí lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, các đồng chí đảng viên lão thành trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập của dân tộc và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc; ghi nhận sự phấn đấu, rèn luyện, cống hiến của các đồng chí cùng với sự lớn mạnh không ngừng của Đảng, của dân tộc.

Trần Thanh- Nguyễn Hiệp

 

* Ngày 28/8, phường Hồng Hải tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho các đảng viên. Đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư TT Thành ủy dự và trực tiếp trao Huy hiệu Đảng.

Đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư TT Thành ủy  gắn Huy hiệu Đảng cho các Đảng viên

Trong đợt trao Huy hiệu Đảng đợt này, Đảng bộ phường Hồng Hải có 53 đảng viên được trao tặng Huy hiệu Đảng từ 30 đến 60 năm tuổi Đảng.

Đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư TT Thành ủy trao Huy hiệu Đảng cho Đảng viên 60 năm tuổi Đảng

Tại lễ trao tặng, các Đảng viên được nhận huy hiệu Đảng đã xúc động trước sự quan tâm của các cấp ủy Đảng và hứa sẽ giữ vững phẩm chất, đạo đức của người chiến sĩ cộng sản; phát huy tính tiên phong, gương mẫu vận động con cháu và nhân dân tham gia tích cực vào các hoạt động của địa phương, góp phần xây dựng Thành phố Hạ Long ngày một văn minh, hiện đại.

và các Đảng viên tròn 30 năm tuổi Đảng

Đại diện Đảng viên 60 năm tuổi Đảng phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư TT Thành ủy phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 2/9, đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư TT Thành ủy đã chúc mừng và bày tỏ lòng biết ơn đối với những đóng góp của các đảng viên đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng. Đồng chí nhấn mạnh: Huy hiệu Đảng thể hiện sự ghi nhận, trân trọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân về sự đóng góp của các đồng chí vào sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc. Đồng chí Phó Bí thư Thành ủy cũng mong muốn thời gian tới, với kinh nghiệm và uy tín của mình, các đồng chí Đảng viên lão thành tiếp tục đóng góp, chia sẻ kinh nghiệm cho chi bộ, đảng bộ nơi cư trú, cùng cấp ủy và chính quyền địa phương xây dựng chi bộ, đảng bộ thật sự trong sạch vững mạnh, vận động mọi người thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19, xây dựng Thành phố Hạ Long ngày càng phát triển.

Trần Thanh- Nguyễn Hiệp