Tin tức sự kiện nổi bật

Khánh thành và bàn giao nhà ở cho hộ nghèo tại các phường: Bạch Đằng, Đại Yên
Ngày đăng 01/09/2021 | 03:30  | View count: 843

Ngày 1/9, Phường Bạch Đằng, Đại Yên đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà ở cho hộ nghèo.

Gia đình bà PhạmThị Nghĩa, tổ 52, khu 4, phường Bạch Đằng và gia đình ông Phạm Văn Huân, tổ 3, khu Yên Cư, phường Đại Yên đều là gia đình thuộc diện hộ nghèo của Thành phố. Nhiều năm nay, 2 gia đình phải sống trong căn nhà chật chội, xuống cấp nghiêm trọng nhưng không có điều kiện tu sửa, do đó đã ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt là vào mùa mưa bão.

 

                                        Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố chúc mừng 2 hộ gia đình có căn nhà mới khang trang

 

Được sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, các ngành, sau hơn 03 tháng thi công, ngôi nhà có diện tích hơn 60m2 đã được khánh thành và đưa vào sử dụng. 2 ngôi nhà được xây dựng với tổng giá trị trên 200 triệu đồng. Trong đó, ngôi nhà bà Phạm Thị Nghĩa, phường Bạch Đằng được thành phố vận động xã hội hóa hỗ trợ 50 triệu đồng, toàn bộ cửa và một số đồ dùng sinh hoạt; BCĐ giảm nghèo phường Bạch Đằng hỗ trợ 75 triệu đồng. Ngôi nhà gia đình ông Phạm Văn Huân, tổ 3, khu Yên Cư, phường Đại Yên được thành phố hỗ trợ 50 triệu đồng và một số vận dụng thiết yếu...

Tại lễ khánh thành, đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBDN thành phố khẳng định: trong những năm qua, Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành trong thành phố đã hết sức quan tâm, chăm lo đời sống cho người nghèo, người gặp khó khăn, hoạn nạn trong cuộc sống. Việc hỗ trợ xây nhà cho 2 gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên là việc làm mang đầy ý nghĩa và tình cảm của cán bộ, nhân dân thành phố; đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 76 năm Ngày Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2021). Với tình cảm và sự hỗ trợ này, lãnh đạo thành phố mong muốn sẽ là nguồn động viên, giúp các gia đình vơi bớt khó khăn, ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Cũng nhân dịp này, Thành phố đã trao tặng sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng, BCĐ giảm nghèo phường Bạch Đằng 10 triệu và Ban thiện nguyện Hội Bất động sản tặng 20 triệu cho gia đình bà Vũ Thị Lương, tổ 52, khu 4, phường Bạch Đằng.

Hồng Hạnh - Ngọc Khánh