Tin tức sự kiện nổi bật

Giao ban trực tuyến triển khai một số nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19 trên địa bàn thành phố
Ngày đăng 05/09/2021 | 04:45  | View count: 821

Ngày 5/9, UBND thành phố Hạ Long tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến với các xã, phường triển khai một số nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19 trên địa bàn thành phố trong thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Tuấn Minh, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Minh, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì cuộc họp

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ninh, ngày 25/8/2021, thành phố Hạ Long đã thành lập Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch covid-19 thành phố và chỉ đạo thành lập Trung tâm chỉ huy tại các xã, phường trên địa bàn thành phố (Trung tâm chỉ huy). Theo đó, Trung tâm chỉ huy các cấp phải thực hiện nhiệm vụ: Phân công cụ thể thành viên nghiêm túc thực hiện việc trực 24/24h tại Trung tâm Chỉ huy; Ban hành hướng dẫn về quy trình tiếp nhận và xử lý thông tin; lập sổ theo dõi hàng ngày để kip thời tiếp nhận, xử lý báo cáo theo thẩm quyền; công khai số điện thoại đường dây nóng của Trung tâm Chỉ huy đã đăng ký phải được đặt cố định tại Trung tâm Chỉ huy xã, phường và có cán bộ trực 24/24h để tiếp nhận, báo cáo và xử lý thông tin khẩn cấp về dịch bệnh trên địa bàn, tuyệt đối không để bị động, bất ngờ, chậm chễ về thông tin; hướng dẫn người dân thông tin đúng cấp xử lý… Mỗi thành viên tham gia phải tuân thủ, thực hiện nghiêm các quy định; có thái độ nhã nhặn, ứng xử lễ phép với người dân và doanh nghiệp khi thực hiện nhiệm vụ tại Trung tâm chỉ huy...

Cuộc họp được trực tuyến tới các xã, phường của thành phố

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung kiểm điểm việc thực hiện nhiệm vụ tại Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch covid-19 thành phố và các xã, phường trong thời gian qua; đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới.

Cũng tại hội nghị, UBND thành phố đã triển khai chiến dịch tiêm vacxin phòng covid-19 diện rộng trên địa bàn thành phố cho các đối tượng nguy cơ và cho cộng đồng. Theo đó, sẽ sử dụng hết 100% số vacxin được cấp để tiêm cho các đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn trong độ tuổi từ 18-65 đủ điều kiện tiêm; căn cứ vào số lượng vacxin được phân bổ sẽ tiếp tục tiêm cho các đối tượng từ 12-17 tuổi trên địa bàn. Danh sách tiêm phải được thủ trưởng các cơ quan, đơn vị phê duyệt và nhập đầy đủ thông tin vào phần mềm tiêm chủng Quốc gia. Bố trí đầy đủ phương tiện, thiết bị và điều kiện liên quan khác phục vụ tiêm và theo dõi sức khỏe sau tiêm. Thời gian tiêm dự kiến trong tháng 9/2021.

Trần Thanh- Nguyễn Hiệp